HLV Malaysia thừa nhận thua tâm phục tuyển Việt Nam

HLV Malaysia thừa nhận thua tâm phục tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam hoàn toàn lấn lượt Malaysia

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia chia sẻ: "Đây thực sự là một trận đấu đầy khó khăn và Malaysia đã thua một đội bóng mạnh hơn. Nếu Malaysia có đủ lực lượng và sự tự tin, không chấn thương trước trận này thì kết quả sẽ tốt hơn. Cảm ơn các cầu thủ đã vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau thất bại này, chúng tôi sẽ tập trung cho trận đấu cuối cùng với Indonesia. Chúng tôi cần sớm hồi phục thể lực và tinh thần để sẵn sàng cho trận đấu mang tính chất quyết định tấm vé vào vòng bán kết AFF Cup kỳ này".

Trận thua 0-3 trước tuyển Việt Nam cũng khiến thành tích thất bại của HLV Tan Cheng Hoe trước HLV Park Hang-seo nâng lên con số 5. Malaysia chỉ có 1 trận hòa và nhận 5 trận thua trước tuyển Việt Nam trong vòng 3 năm qua.

HLV Malaysia thừa nhận thua tâm phục tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Tan Cheng Hoe chưa thể giành chiến thắng trước ông Park Hang-seo

Trước khi chạm trán tuyển Việt Nam, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe gặp biến cố khi nhiều cầu thủ Malaysia có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 và phải tự cách ly. Danh sách đăng ký thi đấu của tuyển Malaysia chỉ có 18 cầu thủ và họ đang chờ được bổ sung lực lượng ở trận đấu với Indonesia.

Chiến lược gia người Malaysia thừa nhận: "Tuyển Việt Nam hoàn toàn nắm giữ thế trận suốt 45 phút thi đấu hiệp 1. Cầu thủ Malaysia gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng và triển khai thế trận. Tôi không ngạc nhiên với đấu pháp chiến thuật của tuyển Việt Nam, họ có sự chuẩn bị tốt sau vòng loại World Cup. Thất bại này là bài học mà Malaysia cần rút kinh nghiệm trước khi đối đầu Indonesia".

Tường Phước - Ảnh: VFF