HLV Park Hang-seo nói gì trước lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020?

Trước lượt trận cuối cùng bảng B AFF Cup 2020 đồng diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 19-12 tại Singapore, HLV Park Hang-seo một lần nữa khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ áp dụng chiến thuật tổng lực tấn công để giành chiến thắng trước Campuchia. Ông cũng cho biết, tuyển Việt Nam vẫn còn có vé vào bán kết nên điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực thi đấu hết sức trước mọi đối thủ.

HLV Park Hang-seo nói gì trước lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020? - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam tập luyện trước trận đấu quyết định quyền vào bán kết AFF Cup 2020

Nhận định về đối thủ Campuchia, HLV Park Hang-seo cho biết: "Họ đã có 1 trận thắng, 2 trận thua sau 3 lượt đấu tại vòng bảng AFF Cup 2020. Sau trận thắng Lào thì tinh thần của các tuyển thủ Campuchia đang lên rất cao. Tuyển Campuchia thi đấu với triết lý bóng đá riêng, luôn vào sân với tinh thần tự tin cùng lối chơi bóng nhanh, chuyền nhiều và chuẩn xác. Tôi không biết ngày mai họ có tiếp tục chơi vậy hay sẽ chuyển sang phòng ngự. Họ có điểm mạnh là phản công nhanh và tuyển Việt Nam cần chuẩn bị phương án đối phó tình huống này. Trận gặp Indonesia, chúng tôi cầm bóng rất nhiều nhưng không thể ghi bàn và đó là điều mà chúng tôi cần cải thiện. Ngày mai chúng tôi sẽ chơi tổng lực để giành chiến thắng".

HLV Park Hang-seo nói gì trước lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020? - Ảnh 3.

Ông Park quả quyết Công Phượng (phải) sẽ có mặt trong trận đấu vời Campuchia

Đánh giá về 3 trận đấu đã qua tại vòng bảng, HLV Park Hang-seo nhận xét: "Các đối thủ của tuyển Việt Nam ở 3 lượt trận vừa qua thường thi đấu với chiến thuật phòng ngự số đông nên học trò của tôi gặp khó khăn trong việc ghi bàn dù chiếm tỉ lệ kiểm soát bóng vượt trội đối thủ. TUy nhiên, điểm mới của đội tuyển chính là khả năng bắt nhịp nhanh và sự chủ động cầm trịch thế trận".

Ngoài ra, khán giả Việt Nam sẽ hạnh phúc khi biết tin chân sút Công Phượng đã bình phục và chắc chắn có mặt trong trận tuyển Việt Nam đấu Campuchia sắp tới. "Đội tuyển Việt Nam không có tổn thất nhân sự nào khi đối đầu Campuchia. Công Phượng bị đau và phải xin thay người trong đấu với Indonesia nhưng không ảnh hưởng tới khả năng ra sân trong màn so tài với Campuchia sắp tới. Tuy nhiên, tôi dự tính cho một số cầu thủ chấn thương hoặc cạn thể lực ở những trận qua nghỉ ngơi" - chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết thêm.

Tường Phước - Ảnh: VFF