“Nữ hoàng livestream” trốn thuế khoảng 102 triệu USD

Livestream là 1 hình thức bán hàng online, một kênh để giúp các shop đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng. MC livestream được đánh giá trong các buổi livestream, giúp các buổi này thành công. Vi Á là một ca sĩ kiêm MC livestream đình đám của Trung Quốc.

Ngày 20-12, Cục thuế Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, thông báo Vi Á bị phạt số tiền lên đến 204 triệu USD vì tội trốn thuế. Theo điều tra, "nữ hoàng livestream" này đã trốn khoản thuế lên đến 650 triệu nhân dân tệ (102 triệu USD) từ năm 2019 đến 2020 bằng cách che giấu thu nhập cá nhân, chuyển đổi kinh doanh ảo để khai báo sai lệch thu nhập…

“Nữ hoàng livestream” trốn thuế khoảng 102 triệu USD - Ảnh 1.

Vi Á trong buổi livestream

“Nữ hoàng livestream” trốn thuế khoảng 102 triệu USD - Ảnh 2.

Cô phải nộp số tiền phạt lên đến 204 triệu USD

Ngay sau đó, Vi Á đã lên tiếng xin lỗi vì hành vi của mình, chấp nhận hình phạt từ cơ quan quản lý. Cô cho biết sẽ nộp phạt đầy đủ số tiền 204 triệu USD trong thời gian quy định. Với lần đầu vi phạm, nếu nộp phạt đúng hạn, cô sẽ không bị truy cứu hình sự và ngược lại. Tuy nhiên, như bao ngôi sao vi phạm pháp luật, vướng bê bối khác, Vi Á nối tiếp danh sách phong sát, dần "bay màu" trên không gian mạng.

Hiện tại, mọi tài khoản mạng xã hội của Vi Á trên Weibo, Douyin bị xóa sổ, kênh livestream của cô trên Taobao cũng bị chặn. Buổi livestream mang tên "Lễ hội trang điểm Vi Á" bị hủy.

Trước Vi Á, nữ diễn viên Trịnh Sảng cũng chịu cảnh tương tự vì trốn thuế số tiền lớn và vướng các bê bối khác.

Vi Á từng giành quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc và gia nhập giới giải trí, tham gia nhóm nhạc THP. Năm 2016, Vi Á tổ chức livestream bán hàng trên Taobao và gặt hái danh tiếng, dần trở thành "Nữ hoàng livestream". Cô có thu nhập vô cùng cao.

“Nữ hoàng livestream” trốn thuế khoảng 102 triệu USD - Ảnh 3.

Hình ảnh nữ ca sĩ, MC livestream này bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ việc

Minh Khuê (Theo Sohu, QQ)