Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen, cho vay lãi suất "cắt cổ"

Ngày 21-12, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen, tạm giữ hình sự 4 đối tượng cầm đầu để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen, cho vay lãi suất cắt cổ - Ảnh 1.

Các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất "cắt cổ"

Trước đó, ngày 18-12, lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt kiểm tra 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen và bắt giữ 4 đối tượng cầm đầu gồm: Trương Văn Ngọc (48 tuổi), Vũ Thị Huyền (49 tuổi), Phan Thị Kim Hạnh (49 tuổi) và Phùng Thị Dương Thương (58 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột).

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng này độc lập cho người dân vay tiền với lãi suất "cắt cổ". Từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng đã cho nhiều người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay hơn 4 tỉ đồng, với lãi suất từ 135% đến 365%/năm, thu lợi bất chính trên 580 triệu đồng.

Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen, cho vay lãi suất cắt cổ - Ảnh 2.

Trương Văn Ngọc tại cơ quan công an

Riêng Trương Văn Ngọc có tiền án về các tội giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích. Với bản tính của mình, khi đến hạn người vay chưa kịp trả tiền thì Ngọc liền mang theo hung khí tìm đến nhà uy hiếp, đánh đập, ép buộc người vay phải trả nợ.

Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

C. Nguyên