Chương trình "Tình thương cho em" đến với Bình Dương

Chiều 24-12, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động, tổ chức đã đến thăm và trao hỗ trợ cho 5 trẻ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Tham dự lễ trao hỗ trợ, về phía Báo Người Lao Động có ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng biên tập; ông Lê Cao Cường - Ủy viên Ban biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn.

Về phía tỉnh Bình Dương, có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Các em gồm: L.H.H.H (lớp 5; quê Thừa Thiên Huế) có cha mất vì Covid-19, mẹ làm công nhân Công ty Hansoll Vina nuôi 2 con nhỏ, hiện ở trọ tại phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức; L.T.H (lớp 1; quê An Giang) có mẹ mất vì Covid-19, sống với cha và anh trai học lớp 7 tại TP Thuận An, hoàn cảnh rất khó khăn; N.D.Đ.P (lớp 3; quê Bến Tre) có cha mất vì Covid-19, mẹ làm công nhân tại Công ty TNHH Chí Hùng, hiện sống cùng mẹ và 2 anh chị ruột; N.M.H (lớp chồi; quê Tây Ninh) có cha mất vì Covid-19, một mình mẹ ở trọ nuôi 3 con, bé nhỏ nhất mới sinh được 8 tháng tuổi; N.H.Đ (lớp 1; quê Tây Ninh) có mẹ mất vì Covid-19, ba làm thợ hồ nuôi 3 con (chị gái là N.N.H – 10 tuổi, nhận thay em).

Chương trình Tình thương cho em đến với Bình Dương - Ảnh 1.
Chương trình Tình thương cho em đến với Bình Dương - Ảnh 2.
Chương trình Tình thương cho em đến với Bình Dương - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động đã đến thăm và trao hỗ trợ cho 5 hoàn cảnh trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ân cần thăm hỏi, động viên các em và gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát, hướng về tương lai tươi sáng hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn H. (ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cho biết nhận được món quà hỗ trợ, cha con anh mừng lắm. Anh Hùng có 3 người con, lớn nhất là N.N.H (10 tuổi). Gia đình anh vốn sinh sống ở Tây Ninh, hai vợ chồng làm nghề buôn bán chả cá. Do làm ăn thua lỗ, anh Hùng cùng vợ và con gái lớn rời quê đến Bình Dương mưu sinh. Ở đây, anh đi phụ hồ, còn vợ làm công nhân Công ty Ampacs. Hai con nhỏ sống ở quê với bà ngoại. Tính đến nay được hơn 7 tháng.

Trước dịch, thu nhập bình quân của hai vợ chồng hơn 15 triệu/tháng. Đều đặn mỗi tháng, vợ chồng anh gửi tiền về quê cho mẹ và 2 con. Cuộc sống gia đình tuy không dư giả nhưng luôn êm ấm, cho đến đầu tháng 9 vừa qua, vợ anh mắc Covid-19 rồi qua đời.

Từ ngày vợ mất, dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của cha con anh gặp rất nhiều khó khăn. Thấy cha vất vả mưu sinh, con gái lớn của anh cũng xin nghỉ học để đi làm phụ cha. Thương con nhưng chẳng còn cách nào, anh gật đầu đồng ý sau nhiều ngày suy nghĩ, đắn đo.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, cho rằng khoản tiền hỗ trợ cho những gia đình có người thân mất vì Covid-19 là món tiền… khó nhận nhất, bởi chẳng ai mong muốn mình nằm trong danh sách này. Nhưng khi đau thương đã không may ập đến, nhiều gia đình đã nhận hỗ trợ với sự trân quý và niềm cảm kích vì họ cảm thấy được quan tâm, sẻ chia.

Ông Nguyễn Văn Lộc cảm ơn Chương trình "Tình thương cho em" đã giúp đỡ địa phương góp phần chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19, để các em và gia đình bảo đảm được cuộc sống trong giai đoạn khó khăn nhất.

Ông Nguyễn Văn Lộc cho biết trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, tại địa phương có hơn 300 trẻ có cha hoặc mẹ hoặc cả cha, mẹ không may qua đời vì Covid-19. Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương mong muốn trong thời gian tới, thông qua chương trình này, Báo Người Lao Động tiếp tục đồng hành, chăm lo cho những hoàn cảnh còn lại.
Trần Thái - Ảnh: Thanh Long