Khởi tố cô gái trẻ bạo hành con của người tình dẫn đến tử vong ở TP HCM

Ngày 28-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về hành vi "Hành hạ trẻ em". 

Khởi tố cô gái trẻ bạo hành con của người tình dẫn đến tử vong ở TP HCM - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Theo điều tra ban đầu, tối 22-12, cháu N.T.V.A. (SN 2013, ngụ quận 1) được đưa vào bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cháu bé đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Kiểm tra trên người cháu bé, bác sĩ thấy nhiều vết bầm tím nghi bị đánh đập nên gọi điện trình báo công an. 

Khởi tố cô gái trẻ bạo hành con của người tình dẫn đến tử vong ở TP HCM - Ảnh 2.

Cháu A. bị bạo hành dẫn đến tử vong

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Thạnh nhanh chóng có mặt phục vụ điều tra. Công an sau đó đã mời làm việc với cha cháu bé và Trang (bạn gái của ông này). 

Điều tra bước đầu cho thấy Trang cùng cha ruột của A. có quan hệ tình cảm và cả ba sống chung ở căn hộ chung cư cao cấp tại phường 22, quận Bình Thạnh. Kiểm tra căn hộ trên, công an phát hiện cây lau nhà bị gãy và bảng danh sách công việc mỗi ngày của bé A. phải làm. 

Hàng xóm cho hay từng nghe cháu A. khóc nhiều lần trong căn hộ. Trước lúc cháu qua đời, mọi người cũng nghe tiếng cháu la hét. "Chúng tôi chỉ nghĩ cháu nghịch rồi bị ba đánh, ai ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy" - hàng xóm cháu A. bức xúc. 

Trước đó, ngày 25-12, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

SỸ HƯNG