Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn

Sáng 31-12, tại xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ), Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp (KKT-KCN) phối hợp cùng Ban quản lý các KKT-KCN tỉnh Quảng Nam tổ chức gian hàng "0 đồng" "Tết chia sẻ - Xuân bình an" cho đoàn viên, người lao động.

Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.
Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn các KKT-KCN tỉnh Quảng Nam giúp công nhân chọn các sản phẩm tại gian hàng

Theo đó, 700 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, đặc biệt là đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, bệnh hiểm nghèo, thiên tai bão lũ được tham gia gian hàng và có thể tự chọn tối đa 10 sản phẩm gồm gạo, nước mắm, mì chính, dầu ăn, sữa… Tổng trị giá của gian hàng hơn 220 triệu đồng (mỗi người được tặng các sản phẩm trị giá hơn 300.000 đồng).

Nhằm đảm bảo các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, các công nhân, người lao động được sắp xếp đi theo lộ trình từng người một, đeo khẩu trang, sát khuẩn. Mỗi người đứng cách nhau 2 mét, đi từng nhóm 10 người rồi đến từng bàn để tự lấy các phần quà.

Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 3.

Hàng hóa phục vụ công nhân tại các gian hàng

Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 4.

công nhân lựa chọn mua sản phẩm

Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 5.

Đoàn viên, người lao động được chọn 10 sản phẩm tại gian hàng

Chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi, công nhân Công ty TNHH DH Textile), cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc của chị bị gián đoạn khiến thu nhập bấp bênh.

"Khi biết tin mình được hỗ trợ quà Tết, tôi cảm thấy rất vui mừng. Những phần quà nhận được tại chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, giúp gia đình chúng tôi vơi bớt khó khăn, lo lắng khi Tết cận kề" – chị Hoa chia sẻ.

Quảng Nam: Tết đến sớm với 700 đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 6.

Người tham gia gian hàng được phát phiếu, giữ khoảng cách để phòng chống dịch

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn các KKT-KCN tỉnh Quảng Nam, cho biết trong 2 năm 2020 và 2021, đơn vị đã tổ chức được 4 gian hàng "0 đồng", hỗ trợ vé xe cho người lao động ở xa về quê ăn Tết cùng nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động.

Nguyên Linh