Cảng Bến Nghé: Chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 tổ chức chiều 31-12, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé cho biết năm qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự cố gắng không ngừng của tất cả cán bộ, công nhân viên, công ty đã hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh. Cụ thể: Sản lượng thông qua đạt 6,410 triệu tấn (đạt 120% so kế hoạch năm); doanh thu đạt 432 tỉ đồng; nộp ngân sách 58,8 tỉ đồng. 

Cảng Bến Nghé: Chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc công ty (đứng giữa), vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, thu nhập bình quân người lao động đạt 22 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiếp tục được đội ngũ cán bộ, công nhân viên công ty tích cực hưởng ứng, với 25 sáng kiến được xét công nhận, làm lợi và tiết kiệm gần 635 triệu đồng. Các sáng kiến giải pháp đã giúp tăng doanh thu nhờ các dịch vụ cộng thêm hàng tỉ đồng và giảm thời gian tác nghiệp tại các đơn vị nghiệp vụ có sáng kiến giúp cung cấp dịch vụ cho khách hàng tốt hơn, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua.

Cảng Bến Nghé: Chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động - Ảnh 2.

Các sáng kiến giải pháp đã giúp Cảng Bến Nghé tăng doanh thu nhờ các dịch vụ cộng thêm và giảm thời gian tác nghiệp tại các đơn vị nghiệp vụ Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Năm 2022, ngoài tiếp tục đầu tư các trang thiết phương tiện mới để nâng cao năng lực xếp dỡ, Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé sẽ triển khai đề án phát triển kinh doanh dịch vụ logistics giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025. Một mục tiêu quan trọng không kém là không ngừng chăm lo đời sống và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Dịp này, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc công ty, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

A.Chi