Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1

Trưa 7-1, các chiến sĩ Hải quân thuộc Tiểu đoàn DK1 tất bật vận chuyển hàng hóa xuống 2 chiếc tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 19. Đây là những nhu yếu phầm cần thiết và quà Tết do các đơn vị, cá nhân trên khắp mọi miền đất nước gửi tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các "cột mốc chủ quyền" trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Mang không khí Tết ra với Nhà giàn DK1

Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Hàng ngàn tấn quà Tết do các cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước gửi tặng chiến sĩ Nhà giàn DK1

Những cành mai, cành đào cùng những chậu quất cảnh say trái được các chiến sĩ cẩn thận dời lên tàu. Màu sắc rực rỡ của cành hoa mai, hoa đào mang không khí của mùa xuân đến sớm hơn với người lính đang công tác ngoài biển xa. 

Mỗi người một nhiệm vụ, các chiến sĩ chia nhau nhận hàng, phân loại, đóng gói, vận chuyển, sắp xếp trên tàu. Tất cả đều làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.

Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Tất bật vận chuyển hàng hóa lên tàu

Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1 - Ảnh 4.

Các chiến sĩ đang phân loại và sắp xếp hàng trên tàu

Thiếu tá Lê Bá Tùng (Chính trị viên tàu Trường Sa 10, Vùng 2 Hải quân) chia sẻ: "Hàng hóa, quà Tết đều được đóng gói cẩn thận với 3 lớp, chống nước bên ngoài và bảo vệ hàng hóa bên trong nhằm bảo đảm không bị thất thoát, hư hỏng trong quá trình tàu di chuyển và cấp phát".

Cũng theo Thiếu tá Lê Bá Tùng, tất cả thành viên của đoàn công tác phải thực hiện cách ly y tế từ trước, hàng hóa được kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1 - Ảnh 5.

Kiểm tra lại tàu trước ngày khởi hành

Cận cảnh hàng tấn quà Tết “vượt sóng” ra với Nhà giàn DK1 - Ảnh 6.

Những phần quà Tết sẽ góp phần động viên tinh thần các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

Theo kế hoạch, từ ngày 8 đến ngày 24-1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân sẽ tổ chức 2 đoàn công tác đi thăm, chúc Tết các Nhà giàn DK1, tàu trực, cùng Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lê Vĩnh