Sơ tán khẩn trong bán kính 100 mét một khu dân cư ở TP Thủ Dầu Một

Sáng 10-1, Đội Cảnh sát PCCC TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết liên quan đến sự cố rò rỉ khí tại 1 cơ sở sản xuất nước đá ở địa chỉ 437 đường Phú lợi, phường Phú lợi, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý hiện trường. 

Đồng thời, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương di dân ra khỏi khu vực xảy ra sự cố trong vòng bán kính 100m. 

Sơ tán khẩn trong bán kính 100 mét một khu dân cư ở TP Thủ Dầu Một  - Ảnh 1.
Sơ tán khẩn trong bán kính 100 mét một khu dân cư ở TP Thủ Dầu Một  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc

Thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày,  người dân sinh sống quanh khu vực trên này ngửi thấy mùi hôi nồng nặc bốc lên từ cơ sở nước đá. Ít phút sau, mùi hôi có mùi giống khí Amoniac (NH3) dùng để sản xuất nước đá bốc lên càng mạnh hơn khiến nhiều người cảm thấy choáng váng, đau đầu. 

Nhận được tin, UBND phường Phú Lợi cùng các lực lượng chức năng sơ tán khẩn các hộ dân khu vực xung quanh để đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng cũng phong tỏa khu gần hiện trường, tạm thời không cho người dân di chuyển qua. Lực lượng Cảnh sát PCCC phải mặc đồ bảo hộ để vào bên trong cơ sở để xử lý điểm rò rỉ. Các phương tiện chuyên dụng ở sẵn bên ngoài hiện trường. 

Sự cố khiến 1 người bị thương, hiện lực lượng chức năng đang làm việc với chủ cơ sở.

THẢO NGUYỄN