Bóng đá Lào rúng động vì 45 cầu thủ bán độ, dàn xếp tỉ số

Bóng đá Lào rúng động vì 45 cầu thủ bán độ, dàn xếp tỉ số - Ảnh 1.

Cuộc họp báo của LFF tại thủ đô Vientiane

"FIFA vừa ra án phạt nặng, cấm thi đấu vĩnh viễn đối với 45 cầu thủ Lào. Những cầu thủ này đã dàn xếp tỉ số và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch triệu tập đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế" - bà Kanya Keomany, Tổng thư ký LFF, cho biết.

Danh tính số cầu thủ bị FIFA "treo giò" vĩnh viễn được giữ kín nhưng trước đó không lâu, bóng đá Lào đã rúng động vì chuyện bán độ. Theo đó, năm 2021, FIFA từng ra án phạt 15 cầu thủ Lào, trong đó 4 tuyển thủ quốc gia bị cấm thi đấu vĩnh viễn do dàn xếp tỉ số.

Bóng đá Lào rúng động vì 45 cầu thủ bán độ, dàn xếp tỉ số - Ảnh 2.

Tuyển Lào tại AFF Cup 2020

Phó Chủ tịch LFF Khampheng Vongkhanty nhận định nhóm cầu thủ này đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình. Chắc chắn họ sẽ không còn cơ hội lên tuyển quốc gia Lào dù có giỏi và tài năng vượt trội.

Tuyển Lào đã có thành tích không tốt tại AFF Cup 2020 khi toàn thua sau 4 lượt đấu và sớm bị loại sau vòng bảng. Mới đây, LFF đã bổ nhiệm tân HLV Michael Weiss dẫn dắt đội tuyển quốc gia với thời hạn 3 năm. Chiến lược gia 56 tuổi người Đức này sẽ nắm đội tuyển quốc gia và U23 Lào hướng tới các mục tiêu cấp khu vực, trước mắt là SEA Games 31 và AFF Cup 2022.

Tường Phước - Ảnh: AFF