Đồng Nai: 1.500 công nhân trở lại làm việc sau khi có lương, thưởng Tết

Chiều 12-1, ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi các cơ quan chức năng huyện Trảng Bom và ban giám đốc Công ty TNHH giày dép Hưng Đạt làm việc, phía công ty đã quyết định trả lương tháng 12-2021 cho công nhân ngay trong ngày hôm nay. 

Đồng thời, toàn bộ công nhân được thưởng Tết mức A với hệ số 1,15. Công ty cũng tạm ứng lương tháng 1-2022 cho công nhân.

Đồng Nai: 1.500 công nhân trở lại làm việc sau khi có lương, thưởng Tết - Ảnh 1.

Toàn bộ công nhân công ty đã trở lại sản xuất sau khi được thông báo trả lương tháng 12, thưởng Tết

Một nữ công nhân cho hay phía công ty vừa chuyển tiền lương tháng 12-2021 cho anh em công nhân trong công ty. "Với hệ số 1,15 thưởng Tết, công nhân mỗi người nhận được bình quân nhận được từ 3-5 triệu" - nữ công nhân vui mừng nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ hơn 7 giờ sáng cùng ngày, 1.500 công nhân của Công ty giày dép Hưng Đạt ngừng làm việc, yêu cầu công ty trả lương tháng 12-2021 và thông báo mức thưởng Tết. 

Để đảm bảo an ninh trật tự, công an và dân quân xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom đã được huy động đến hiện trường trước rào chắn công ty.  

Phía công an xã cũng đã ghi nhận ý kiến phản ánh của người công nhân và yêu cầu người lao động ổn định trật tự, kiềm chế chờ các cơ quan chức năng giải quyết.

Nguyễn Tuấn