"Phép màu" cứu người phụ nữ bị đẩy vào đoàn tàu đang lao tới ở Bỉ

Đài RT ngày 16-1 dẫn lời văn phòng công tố viên Brussels cho biết người đàn ông đã bị bắt vài phút sau đó tại một ga tàu điện ngầm khác trong thành phố. Hắn ta đã bị buộc tội giết người.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng nói trên ở ga tàu điện ngầm Rogier tối 14-1 (giờ địa phương). Lúc đó, người đàn ông tiến đến phía sau người phụ nữ rồi lấy 2 tay đẩy cô vào đường tàu trong khi đoàn tàu đang lao tới.

Rất may là tài xế kịp phanh lại, giúp người phụ nữ thoát chết trong gang tấc. Khi nghi phạm bỏ trốn, đám đông xung quanh vội đưa người phụ nữ ra khỏi đường ray.

Phép màu cứu người phụ nữ bị đẩy vào đoàn tàu đang lao tới ở Bỉ - Ảnh 1.

Ảnh trích từ video cho thấy người phụ nữ bị đẩy xuống đường ray ở Brussels. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên Công ty vận tải công cộng STIB nói với báo The Brussels Times: "Tài xế đã phản ứng rất nhanh nhạy. Nhiều người bị sốc sau vụ việc, bao gồm cả nạn nhân".

"Phép màu" cứu người phụ nữ bị đẩy vào đoàn tàu đang lao tới ở Bỉ

Ngày 15-1, một phụ nữ châu Á cũng bị đẩy vào phía trước tàu điện ngầm đang lao tới và không may thiệt mạng. Vụ việc xảy ra tại một ga tàu điện ngầm ở Quảng trường Thời đại, TP New York – Mỹ, theo đài NBC News.

Phát ngôn viên cảnh sát New York cho biết nạn nhân chết ngay tại hiện trường và họ đã bắt giữ một nghi phạm để điều tra. 

Tại cuộc họp báo chiều 15-1, ông Jason Wilcox – quan chức Sở Cảnh sát New York (NYPD) - cho biết nghi phạm ban đầu nhắm mục tiêu một người phụ nữ khác ở sân tàu điện ngầm trước khi tấn công người phụ nữ 40 tuổi kể trên.

Nghi phạm sau đó được xác định là Simon Martial, 61 tuổi, người vô gia cư. Một nguồn tin tiết lộ với News 4 rằng y từng phạm tội nhiều lần và được tạm tha. Trong khi đó, nạn nhân là bà Michelle Alyssa Go, sống ở New York.

Phạm Nghĩa