Tết đến với người lao động khó khăn

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", sáng 17-1, Liên đoàn Lao động quận 1, TP HCM đã tổ chức chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên, người lao động khó khăn. Dịp này, 2.000 lao động gặp khó khăn trong dịch Covid-19 tại Công ty TNHH MTV Công ích quận 1; bảo mẫu, bảo vệ tại các trường học; công chức các phường… được nhận 1 phần quà là 500.000 đồng tiền mặt.

Tết đến với người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Minh Dung - Chủ tịch LĐLĐ quận 1, TP HCM - tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

Bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 1, cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có rất nhiều người lao động lâm cảnh khó khăn, số người không về quê ăn Tết sẽ tăng. Để hỗ trợ họ, Liên đoàn Lao động quận 1 sẽ đến thăm, chúc Tết 2.000 công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn, Công ty Cổ phần Savimex và Công ty TNHH E.lland Việt Nam.

Tết đến với người lao động khó khăn - Ảnh 2.

Trong dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022, LĐLĐ quận 1, TP HCM dự kiến chăm lo 10.000 người lao động khó khăn

Song song đó, Liên đoàn Lao động quận 1 tổ chức phiên chợ "Vui cùng người lao động", bán các sản phẩm ngày Tết giảm giá từ 10% đến 50%. Dự kiến, trong dịp Tết Nhâm Dần, Liên đoàn Lao động quận 1 chăm lo cho 10.000 đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng.

Tết đến với người lao động khó khăn - Ảnh 3.

Tổng số tiền chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 của LĐLĐ quận 1, TP HCM dự kiến hơn 7 tỉ đồng

* Trước đó, Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức đã tổ chức họp mặt và trao quà cho gần 2.000 đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần với tổng kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng. Trong đó, 350 người lao động tham dự trực tiếp chương trình (mỗi phần quà 500.000 đồng).

Tết đến với người lao động khó khăn - Ảnh 4.

LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã chăm lo cho 2.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tết đến với người lao động khó khăn - Ảnh 5.

LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM chia sẻ khó khăn cùng người lao động trong dịch Covid-19

Ông Trần Phước Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức, đã động viên, chia sẻ với người lao động về những khó khăn thời gian qua. Ông Hùng mong muốn mỗi đoàn viên Công đoàn, CNVC-LĐ an tâm làm việc, tích cực phát huy tinh thần, trách nhiệm lao động sản xuất, cùng người sử dụng lao động sớm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ, đời sống, việc làm càng được ổn định và phát triển.

Tin-ảnh: H.Đào