Hoàng Đức đã hoàn tất quá trình xin cấp visa sang Úc

Sáng 17-1, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã tới Đại sứ quán Úc tại Việt Nam để hoàn tất quá trình xin cấp visa vào lãnh thổ nước này. Tại đất nước xứ sở Kangaroo, các quy định phòng chống dịch đang được thắt chặt tối đa, không ít trường hợp người nhập cảnh chưa tiêm đủ 2 mũi bị từ chối visa.

Hoàng Đức đã hoàn tất quá trình xin cấp visa sang Úc - Ảnh 1.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức (áo đỏ) trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ở vòng loại cuối World Cup 2022

Ngay sau khi hoàn tất visa, trưa ngày 17-1, cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Sự có mặt của Hoàng Đức ở đội tuyển Việt Nam vào lúc này được đánh giá là vô cùng quan trọng, nhất là khi đoàn quân áo đỏ đã không có sự tham gia của tiền vệ Tuấn Anh trong đợt này.

Trong buổi chiều, tiền vệ sinh năm 1998 có thể bắt đầu tập luyện cùng toàn đội theo giáo án riêng được HLV Park Hang-seo cùng trợ lý thể lực đưa ra. Tuy nhiên, trước nhiều thông tin về các di chứng của việc nhiễm Covid-19, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ phải rất cẩn trọng khi đưa ra phương án tập luyện cho Hoàng Đức. 

Trận đấu với đội tuyển Úc còn khoảng 10 ngày. Trong đó, quãng thời gian di chuyển và vận động nhẹ của Hoàng Đức đã chiếm khoảng 5 ngày. Với nền tảng thể lực chưa ở trạng thái tốt nhất, rất khó để anh có mặt trên sân trong đội hình chính thức.

Trước đó, vào ngày 6-1, tiền vệ Hoàng Đức được phát hiện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, tiền vệ này đã chủ động cách ly và theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Được biết, trong những ngày qua, Hoàng Đức vẫn chăm chỉ thực hiện những bài tập như hít đất, tập cơ bụng và chạy bền trên máy chạy để tránh thể lực bị giảm sút trong những ngày nghỉ tập.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển vào TP HCM ngày 21-1 thay vì 20-1 như dự kiến ban đầu. Toàn đội sẽ bay sang Úc từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 21 giờ cùng ngày, dự kiến có mặt tại Melbourne vào 5 giờ sáng 22-1 (giờ Việt Nam).

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Úc vào ngày 27-1, sau đó trở về sân nhà đón tiếp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1-2 trên sân nhà Mỹ Đình.

Ngô Nhung