Bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng vé xe cho nhiều bệnh nhi về quê ăn Tết

Chiều 19-1, 5 cặp bệnh nhi và mẹ đã được Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trao tặng món quà bất ngờ là vé xe để họ về đoàn tụ với gia đình trong ngày các cháu bé được xuất viện. Trước đó, hơn 10 cặp mẹ con, cha con khác đã nhận được món quà tương tự và dự tính cho đến ngày 26 Tết, sẽ có khoảng 100 phần quà "Tấm vé đoàn viên" được trao tặng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng vé xe cho nhiều bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 1.

6`1yuCác phụ huynh và bệnh nhi nhận được "Tấm vé đoàn viên" và chuẩn bị về quê ăn Tết ngay trong chiều 19-1

Một trong các trường hợp nhận được vé hôm nay là bé gái 17 tháng tuổi Ngô Võ Kim B. (bệnh nhân của khoa Tim mạch) và mẹ là chị Võ Thị Thảo. Chị Thảo cho biết chị đưa con từ Cần Thơ đến đây để mổ tim cho cháu. Ca mổ được tiến hành đúng một tuần trước và như một phép màu, đến hôm nay bé B. đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện về quê ăn Tết.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng vé xe cho nhiều bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Bé B. đã khỏe mạnh lại thêm phần quà bất ngờ nên chị Thảo rất vui

Chị Thảo cho rằng đây là một cái Tết rất hạnh phúc của chị. Bé B. hồi phục rất tốt, sau mổ vài ngày đã bắt đầu chơi đùa, chập chững đi khắp buồng bệnh nên sớm được về nhà. Càng bất ngờ hơn khi chị và bé nhận được món quà từ bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng vé xe cho nhiều bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Một bệnh nhi sắp cùng mẹ về An Giang ăn Tết

Trong khi đó, chị Trương Nhi Ly, mẹ của bé trai 3 tháng Nguyễn T.Đ. thì cho biết con chị đã được phẫu thuật đợt đấu, bác sĩ hẹn 1 tháng sau khi cháu hồi phục sẽ quay trở lại để phẫu thuật tim. Chi phí phẫu thuật cho bé đến giờ đã là 130 triệu đồng, rất may BHYT đã thanh toán phần lớn. Nhận thấy gia đình chị khó khăn, cháu bé phải điều trị nhiều nên bệnh viện đã tặng vé xe cho hai mẹ con về Cà Mau ăn Tết như một lời động viên.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng vé xe cho nhiều bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Chị Ly rất vui vì phần quà bất ngờ, dự định chiều nay chị sẽ cùng con về Cà Mau

Ông Chu Văn Thành, chuyên viên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho hay chương trình "Tấm vé đoàn viên" đã được Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức 3 năm nay, là một trong những hoạt động chăm lo cho bệnh nhi khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Các năm trước bệnh viện còn tổ chức các tuyến xe đưa trực tiếp bệnh nhi và phụ huynh về nhà nhưng năm nay, do dịch bệnh nên ban giám đốc bệnh viện quyết định tặng hiện kim để các phụ huynh tự sắp xếp về khi con được xuất viện.

Tin - ảnh: Anh Thư