Vụ bé gái 3 tuổi có 9 dị vật giống đinh trong sọ não: Người tình của mẹ bị điều tra

Sáng 20-1, tin từ Công an huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) cho biết chiều 19-1 đơn vị đã bàn giao hồ sơ vụ bé gái Đ.N.A. (3 tuổi, có 9 dị vật giống đinh trong sọ não) cho Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội để điều tra theo thẩm quyền. Cùng với đó, Công an huyện Thạch Thất đã bàn giao N.T.H., người tình của N.T.L. (27 tuổi, mẹ bé Đ.N.A.), cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội để điều tra liên quan vụ việc.

Vụ bé gái 3 tuổi có 9 dị vật giống đinh trong sọ não: Người tình của mẹ bị điều tra - Ảnh 1.

Khu trọ nơi 2 mẹ con chị L. và người tình sinh sống

Ngày 19-1, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, cho biết ngày 18-1, Tổng đài 111 (Tổng đài quốc gia quốc gia bảo vệ trẻ em) nhận được tin báo của ông Đ.H.C. (trú tại xã Canh Nậu, huỵện Thạch Thất, TP Hà Nội), thông tin về việc cháu Đ.N.A. (cháu nội ông C.) ở trọ cùng mẹ là N.T.L. từ tháng 6-2021 đến nay nhiều lần gặp nguy hiểm.

Theo thông tin từ ông C., tháng 10-2021, trong thời gian ở cùng mẹ, cháu Đ.N.A. từng bị ngộ độc phải cấp cứu tại Bệnh viện Thạch Thất, sau đó chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung Ương. Đến tháng 11-2021, cháu Đ.N.A. tiếp tục nhập viện vì có dị vật ở đường tiêu hóa và bị gãy tay. Hiện tại, cháu Đ.N.A. đang được điều trị tại khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) trong tình trạng rất nguy kịch. Kết quả chụp cắt lớp đa dãy phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ đâm vào tổ chức não.

"Cục Trẻ em đề nghị Công an Hà Nội nhanh chóng chỉ đạo, điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc nêu trên theo đúng quy định pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cháu A.; đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực nếu có"- ông Nam nói.

Cũng trong ngày 19-1, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 13 triệu đồng để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cháu Đ.N.A.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi ly hôn chồng vào đầu năm 2021, chị L. sống cùng con là cháu A. tại một phòng trọ thuộc xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Ngoài 2 mẹ con, còn có người tình của chị L. sống cùng.

Chiều 17-1, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận cấp cứu cháu Đ.N.A. trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột 2 tuần.

Thời điểm đó, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, điều trị. Tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé gái được chụp phim X-quang và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh.

Sau khi nắm được thông tin trên, bệnh viện đã xâu chuỗi lịch sử bệnh án của bé gái và nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường. Bệnh viện sau đó đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, lịch sử bệnh án của A. khá nhiều. Cụ thể, khoảng 3 tháng trước, A. từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

Ninh Cơ - Văn Duẩn