Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn

Ngày 20-1, tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng chính quyền xã Quan Lạn, các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Quan Lạn.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 1.

Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (thứ hai bên phải) - và ông Phạm Hồng Kỳ- Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại khu vực miền Bắc (thứ hai từ trái sang) - trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Cùng trong chương trình công tác, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - dẫn đầu đã tổ chức các hoạt động "Tết hải đảo" đón Xuân Nhân Dần 2022, thực hiện Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại xã đảo Quan Lạn. 

Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm, chúc tết Đảng ủy, UBND xã Quan Lạn và Đồn Biên phòng Quan Lạn; thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức "Hội thi gói bánh chưng"; tặng quà 50 gia đình chính sách; ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo; tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó; tổ chức phiên chợ 0 đồng và tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc và 1.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân; tặng 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn

Ông Nguyễn Quang Tiến - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Quan Lạn - bày tỏ xúc động khi Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động về trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Quan Lạn. Ông Tiến cho biết rất vui mừng khi Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Báo Người Lao Động tới thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân trên đảo Quan Lạn. 

"Đặc biệt, Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân mang một ý nghĩa rất quan trọng trong dịp Tết đến, Xuân về. Bà con được nhận quà, nhận cờ Tổ quốc để có thể treo trên những con tàu ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiêng liêng và thiết thực, được bà con ngư dân háo hức đón nhận. Việc trao cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển không những là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con mà còn giúp họ nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự tôn dân tộc và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước Việt Nam"- ông Tiến nói.

Ông Nguyễn Quang Tiến - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh - trao đổi với phóng viên

Tại bến cảng xã Quan Lạn, nhận cờ Tổ quốc và túi thuốc do Báo Người Lao Động trao tặng tại cảng cá, ngư dân Dương Văn Tro, ở thôn Thái Hòa có hơn 40 năm làm nghề đánh bắt cá trên biển, bày tỏ: "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiêng liêng. Việc Báo trao cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển không những là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con ngư dân chúng tôi mà còn giúp chúng tôi nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự tôn dân tộc và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương".

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại khu vực miền Bắc, nhấn mạnh xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" từ ngày 1-6-2019.

Ngay từ những ngày đầu, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt ngày 22-12-2019, chương trình đã hân hạnh nhận được Thư khen của ông Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình" Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng Chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện Chương trình của Báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 4.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại khu vực miền Bắc, trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ cho đại diện chính quyền xã Quan Lạn

Theo ông Phạm Hồng Kỳ, đến nay chương trình đã trao và ký kết trao gần 600.000 lá cờ Tổ quốc, với hơn 50 đợt tổ chức trao tặng ở nhiều tỉnh, thành có biển và biên giới trên bộ. Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đã đến với người dân vùng cao biên giới, đến với những ngư dân khắp các ngư trường Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM...

"Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc"- ông Phạm Hồng Kỳ nói.

Đánh giá về Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", của Báo Người Lao Động, cũng như sự phối hợp của Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trong Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân", Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam - cho biết Cảnh sát biển đã triển khai Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân" từ nhiều năm nay, đặc biệt từ năm 2018 đến nay đã triển khai rộng khắp ở 12 tỉnh, thành ven biển để trao quà, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - trao đổi với phóng viên

"Tôi nghĩ rằng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân là việc làm rất ý nghĩa và cần nhân rộng để gắn chặt tình quân dân và gắn chặt trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo "- Đại tá Trần Văn Xuân nói.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động cho ngư dân xã Quan Lạn:

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 6.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 7.

Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (thứ hai bên trái) - và ông Phạm Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại khu vực miền Bắc (đầu tiên từ trái sang) - trao cờ Tổ quốc, túi thuốc cho ngư dân

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 8.

Ngư dân phấn khởi nhận cờ Tổ quốc và túi thuốc do Báo Người Lao Động trao tặng

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 9.

Đại tá Trần Văn Xuân- Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ cho ngư dân

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 10.

Trao túi thuốc cho ngư dân

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 11.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho nhân dân xã đảo Quan Lạn

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 12.

Ngư dân treo cờ do Báo Người Lao Động trao tặng

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 13.
Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 14.
Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 15.
Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Quan Lạn - Ảnh 16.

Chào cờ sau khi treo cờ mới trên tàu

Bài-ảnh-clip: Văn Duẩn - Ngô Nhung