Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021

Ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" đoạt giải

Tại buổi lễ, MC Quý Bình và Hồng Phượng công bố lại 3 giải thưởng Mai Vàng 27-2021 dành cho các hạng mục Ca khúc, MV, Chương trình trên các nền tảng số và truyền hình đã được Ban Tổ chức công bố và trao giải tại Hội trường Báo Người Lao Động vào ngày 12-1-2022.

Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 1.

Giải Mai Vàng 27-2021 hạng mục Ca khúc thuộc về ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" của nhạc sĩ Hamlet Trương.

Giải Mai Vàng 27-2021 hạng mục Ca khúc thuộc về ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" của nhạc sĩ Hamlet Trương.

Nhạc sĩ Hamlet Trương bày tỏ sự xúc động khi nhận Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021. Nam nhạc sĩ xin gửi tặng Giải thưởng cho cố nghệ sĩ Phi Nhung - người đã thể hiện thành công ca khúc và cho tất cả khán giả đã yêu thích ca khúc.

Hạng mục MV đoạt giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 là MV "Chim quý trong lồng".

Ở hạng mục Chương trình trên các nền tảng số và truyền hình, Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã thuộc về chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" của HTV2.

Quyền Linh nhận Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng"

Năm 2021, giữa bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nhiều nghệ sĩ đã không ngần ngại dấn thân vào công tác xã hội, từ thiện và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhằm ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến đó, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã quyết định trao Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" cho nghệ sĩ Quyền Linh.

Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Quyền Linh nhận giải

Có mặt tại lễ nhận giải, nghệ sĩ Quyền Linh xúc động cho biết Giải thưởng này là một niềm vui, động lực to lớn để các nghệ sĩ tiếp tục con đường đã chọn.

Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" còn trao cho 2 tập thể là Hội Sân khấu TP HCM và Đội tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM.

NSND Kim Cương là "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng"

Tiếp sau đó là Giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" đã được trao cho NSND Kim Cương nhằm ghi nhận tấm lòng không ngại khó của NSND Kim Cương khi nhiều năm qua bà đã dấn thân vào nhiều hoạt động thiện nguyện. Nữ nghệ sĩ có hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng.

Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 3.
Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 4.

NSND Kim Cương nhận giải "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng"

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động trao giải "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" cho NSND Kim Cương.

Nhận Giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng", NSND Kim Cương bày tỏ sự xúc động. Nữ nghệ sĩ gửi lời tri ân sâu sắc đến NSND Bảy Nam - mẹ của NSND Kim Cương.

Võ Minh Lâm, Hồng Trang được xướng tên tại Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021

Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 5.

Võ Minh Lâm, Hồng Trang được xướng tên tại Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021

Ở hạng mục diễn viên sân khấu – truyền hình và diễn viên hài, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM cùng NSND Việt Anh trao hai Giải Mai Vàng cho nghệ sĩ Võ Minh Lâm (vai vua Priêm, vở "Nàng Xê Đa") là diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất và nghệ sĩ Hồng Trang là diễn viên hài được yêu thích nhất với vai Tý, vở "Mong ước đêm trắng".

Xúc động khi cố ca sĩ Phi Nhung đoạt giải Ca sĩ hát nhạc dân ca

Đặc biệt, cả khán phòng đã xúc động khi ca sĩ Cẩm Vân ra sân khấu công bố tên cố nghệ sĩ Phi Nhung đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc dân ca và đã dành ra 1 phút để tưởng nhớ về cố nghệ sĩ.

Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 6.

Ca sĩ Cẩm Vân công bố cố nghệ sĩ Phi Nhung đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc dân ca

Giải Mai Vàng 27-2021 hạng mục Ca sĩ nhạc nhẹ thuộc về Noo Phước Thịnh, ca khúc "Cơn mơ băng giá" (sáng tác: Lê Thành Trung). Nam ca sĩ không thể đến dự Lễ trao Giải, MC Ngô Kiến Huy lên sân khấu nhận thay.

Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình đã gọi tên Thúy Ngân (vai Châu, phim "Cây táo nở hoa"). Bộ phim được yêu thích năm nay thuộc về "Cây táo nở hoa" (đạo diễn: Võ Thạch Thảo).

Giải Mai Vàng 27-2021 Hạng mục Vở diễn được trao cho vở "Nàng Xê-đa" (đạo diễn: Hoa Hạ; Đoàn Cải lương Mới Đại Việt).

Ngô Kiến Huy nhận cú đúp

Các văn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 27-2021 - Ảnh 7.

Ngô Kiến Huy nhận 2 giải Mai Vàng

Người hạnh phúc nhất trong Lễ trao Giải Mai Vàng 27-2021 có lẽ là Ngô Kiến Huy khi anh liên tục đoạt giải ở hai hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình với vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh, phim "Em là của em" và hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất với chương trình "100 triệu 1 phút" - VTV3.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ngô Kiến Huy cho biết Giải thưởng Mai Vàng năm nay là động lực lớn để anh cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn trong năm mới.

Các giải thưởng mới của Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021

Giải "Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021" và "Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19" là các giải thưởng mới của Giải Mai Vàng năm nay nhằm ghi nhận sự sáng tạo của các văn nghệ sĩ với nhiều tác phẩm lan tỏa giá trị nhân văn, động viên, khích lệ và kết nối để cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Cụ thể:

Giải thưởng "Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021" được trao cho:

- Bộ tranh "Sài Gòn những ngày giãn cách" của họa sĩ Lê Sa Long

- Truyện thiếu nhi "Cà Nóng chu du Trường Sa" của tác giả Bùi Tiểu Quyên.

Giải thưởng "Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19" được trao cho:

- MV "Sống như tia nắng mặt trời" của Đình Bảo và nhiều nghệ sĩ.

- "Tiếng kèn Saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến" phục vụ đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19.

- Chương trình truyền hình "HTV từ tâm dịch"

Nhóm phóng viên