Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội

Sáng 21-1, tại Chương trình "Tết Sum vầy — Xuân bình an" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức, Báo Người Lao Động đã phối hợp với LĐLĐ huyện Đông Anh trao 5 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt) của Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" cho 5 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022.

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Trần Thế Dũng- Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại khu vực miền Bắc trao 5 suất quà từ Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" cho 5 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Đông Anh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022.

Anh Lê Văn Đức là công nhân tổ sơn, Công ty CP cơ khí - xây lắp - thương mại Minh Cường có có 2 con nhỏ sinh thiếu tháng, nên phải nuôi trong lồng kính và thường xuyên đau ốm. Bản thân anh Đức gần đây lại phát hiện bị bệnh tim nên thường xuyên phải nghỉ việc và đi viện điều trị. Viện phí và chi phí thuốc thang rất tốn kém. Gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, vợ phải nghỉ việc trông con. Nhận món quà từ Báo Người Lao Động, anh Đức gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Người Lao Động. "Cùng với những món quà của tổ chức Công đoàn trao tặng, gia đình tôi sẽ có một cái Tết ấm áp, đầy đủ"- anh Đức chia sẻ.

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại huyện Đông Anh - Video: Văn Duẩn

Đánh giá về Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hoa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh cho biết trong nhiều năm qua việc quan tâm đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nội dung được các cấp công đoàn hết sức quan tâm, đặc biệt là mỗi dịp tết đến xuân về đều tổ chức "Tết sum vầy" trao tặng những phần quà hết sức có ý nghĩa cho NLĐ để giúp NLĐ phần nào vơi đi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

"Chúng tôi thấy rằng trong nhiều năm qua Báo Người Lao Động luôn quan tâm tặng những món quà hết sức có ý nghĩa cho công nhân lao động khắp cả nước, trong đó có công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Anh. Dịp Tết Nhâm Dần-2021 Báo Người Lao Động dành 5 phần quà (mỗi phần quà 2 triệu đồng tiền mặt) cho 5 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là việc làm hết sức cóp ý nghĩa. Như vậy trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài các phần quà của LĐLĐ TP Hà Nội, LĐLĐ huyện Đông Anh, của Công đoàn cơ sở, 5 công nhân nghèo này lại có thêm sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, trong đó có Báo Người Lao Động, phần nào cũng giúp công nhân thấy ấm lòng hơn trong khi Tết đang đến rất gần"- Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh chia sẻ.

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội trao quà cho công nhân huyện Đông Anh tại Chương trình "Tết Sum vầy — Xuân bình an" do LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức sáng 21-1

Theo ông Nguyễn Văn Hoa, năm 2021, LĐLĐ huyện Đông Anh đã trao tặng 90 suất trợ cấp của LĐLĐ Thành phố cho 80 đoàn viên Công đoàn và 10 cháu, con của đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 88 triệu đồng. Thăm hỏi và trao quà cho 10 công nhân bị tại nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là gần 25 triệu đồng; trao 198 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn ca cho NLĐ thực hiện phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; hỗ trợ 75 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền 44,5 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 80 triệu đồng. Vận động miễn giám tiền thuê trọ cho công nhân lao động với số tiền hơn 5 tỉ đồng và nhiều hoạt động khác...

"Đó là những hoạt động hết sức có ý nghĩa giúp đoàn viên Công đoàn và NLĐ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ"- ông Nguyễn Văn Hoa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh nói.

Được biết trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022, LĐLĐ huyện Đông Anh đã trao 145 suất quà cho 145 đoàn viên, NLĐ tại Chương trình "Tết Sum vầy — Xuân bình an".

Chương trình "Tết Sum vầy — Xuân bình an" do Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tổ chức sáng 21-1 - video: Văn Duẩn

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội - Ảnh 5.

Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn huyện Đông Anh Chương trình "Tết Sum vầy — Xuân bình an"

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội - Ảnh 6.

Công nhân lao động nhận quà từ nhà tài trợ

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội - Ảnh 7.

Tặng quà cho công nhân lao động

Báo Người Lao Động trao quà cho công nhân khó khăn tại Hà Nội - Ảnh 8.

Những phần quà Tết của tổ chức Công đoàn giúp cho công nhân lao động và gia đình có một cái Tết ấm áp

Văn Duẩn