Giám đốc, kế toán trưởng dành tiền lương đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Chiều 21-1, Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 cho công nhân, lao động (CN-LĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Công đoàn ngành đã trao 78 suất quà, trong đó có 47 suất quà với số tiền trên 50 triệu đồng được trao cho CN-LĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực du lịch, khách sạn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Ông Hoàng Văn Tuân - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị, cho biết hưởng ứng chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an" năm 2022, đến nay đã có nhiều Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức các hoạt động chăm lo cho CN-LĐ, phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt chế độ chính sách, lương, thưởng Tết, đồng thời tổ chức "Tết sum vầy", "Bữa cơm Tất niên" cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Giám đốc, kế toán trưởng dành tiền lương đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động - Ảnh 1.

Ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Trị - trao quà tết cho CN-LĐ

Với sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn ngành, các CĐCS đã tổ chức trao quà Tết cho đoàn viên, NLĐ trong toàn ngành với kinh phí gần 1 tỉ đồng. Trong đó, trao quà Tết cho 160 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng; trao 2.847 suất quà Tết cho CN-LĐ, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Theo ông Tuân, điều đáng trân trọng hơn là dù trong điều kiện sản xuất kinh doanh hết sức khó khăn song nhiều doanh nghiệp đã thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với NLĐ. Nhiều việc làm ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp, hoạt động thích ứng đã đến với CN-LĐ trong những lúc cao điểm khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc, kế toán trưởng dành tiền lương đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động - Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Tuân - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị - tặng quà cho CN-LĐ

Điển hình như Giám đốc doanh nghiệp, kế toán trưởng của Công ty CP Du lịch Quảng Trị nhiều tháng liền không nhận lương để dành tiền lương đóng bảo hiểm xã hội cho CN-LĐ, hỗ trợ cho công nhân khi doanh nghiệp đóng cửa, ngừng hoạt động. Công ty CP DL Mê Kông huy động vốn để duy trì mức sống cho NLĐ, CĐCS; Công ty CP Sài Gòn Đông Hà chủ động tìm kiếm việc làm cho NLĐ; Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị từ nguồn vốn của công ty và kinh phí Công đoàn để duy trì các chế độ chính sách cho NLĐ, tổ chức đời sống cho NLĐ khi bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh….

"Chính sự quan tâm kịp thời của doanh nghiệp đã động viên cho người lao động tiếp tục gắn bó, đem hết khả năng của mình để đồng hành cùng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn để phát triển doanh nghiệp" - ông Tuân khẳng định.

ĐỨC NGHĨA