Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt

Liên hoan võ thuật TP HCM 2022 được xem như sự kiện văn hóa – thể thao truyền thống với mục đích xây dựng thành sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của TP HCM. Thông qua các bài đồng diễn và đối luyện thể hiện sự tinh hoa của môn võ mình tập luyện, các VĐV còn chuyển tải thông điệp một TP HCM đang phát triển trở lại một cách mạnh mẽ sau cơn đại dịch covid-19. Đây cũng là dịp để tôn vinh các VĐV nổi tiếng như Mai Kim Thùy (Vovinam), Châu Tuyết Vân (taekwondo) hay Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay).

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 1.

Chính thức đưa vào thi đấu tại SEA Games 2022, Vovinam hy vọng tiếp tục trở thành môn võ Việt được nhiều người quan tâm tại liên hoan

Ở liên hoan này, Châu Tuyết Vân, người vừa được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bổ nhiệm là 1 trong 10 VĐV nữ đại sứ thể thao khu vực, sẽ không tham gia biểu diễn. Cô sắm vai đội trưởng và chỉ đạo cho những VĐV thuộc thế hệ đàn em tại sự kiện lần này.

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 2.

Các võ sĩ taekwondo đàn em của Châu Tuyết Vân tiếp tục khẳng định vị thế với nhiều đòn biểu diễn đẹp mắt

Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các Liên đoàn võ thuật TP HCM và dự kiến sẽ được tổ chức hằng năm dần tạo nên một sự kiện mang tầm quốc tế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần khẳng định, nâng cao vị thế của thể thao Thành phố nói chung và võ thuật nói riêng.

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 3.

Wushu ngoài những đòn biểu diễn và tá thủ, còn được nhiều người lớn tuổi tập luyện để giữ gìn sức khỏe

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 4.

Võ gậy đang thu hút khá đông bạn trẻ tập luyện tại TP HCM

Ngoài 2 môn Vovinam và Võ cổ truyền đại diện cho võ Việt, chương trình có sự tham gia của các Liên đoàn, Bộ môn Võ thuật TP HCM, bao gồm: kendo, akido, wushu, taekwondo, võ gậy (arnis), muay, karate và lân sư rồng.

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 5.

Nguyễn Trần Duy Nhất (giữa) vẫn được xem là gương mặt sáng giá nhất của Muay Việt Nam

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 6.

Aikido và Kendo, 2 môn võ của Nhật Bản thu hút khá đông người xem

Liên hoan võ thuật TP HCM – Tôn vinh võ Việt - Ảnh 7.

Việc tổ chức Liên hoan võ thuật TP HCM chào Xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo các quy định về phòng chống COVID-19 của chính phủ và thành phố quy định, áp dụng theo đúng chiến lược phòng, chống dịch sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Vì thế, Liên hoan Võ thuật TP HCM sẽ thí điểm tổ chức theo mô hình trực tiếp phối hợp với trực tuyến (online) hy vọng sẽ thu hút đông đảo người xem trên YouTube, facebook…

Quỳnh Vy – Quang Liêm