Bậc thầy sáng tạo của làng mốt thế giới Thierry Mugler qua đời

Thông tin Thierry Mugler qua đời được đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram với nội dung: "Chúng tôi rất đau buồn thông báo về sự ra đi của ông Manfred Thierry Mugler ngày 23-1. Cầu mong linh hồn ông an nghỉ". Nguyên nhân qua đời của nhà thiết kế này chưa được công bố.

Thierry Mugler là tên tuổi lớn của làng thời trang và giải trí thế giới. Ông từng hợp tác với nhiều nhân vật đình đám trong suốt sự nghiệp kéo dài của mình như: Diana Ross, Tippi Hedren, Madonna, Demi Moore, Beyonce, Lady Gaga, Rihanna, Cardi B, Kim Kardashian...

Bậc thầy sáng tạo của làng mốt thế giới Thierry Mugler qua đời - Ảnh 1.

Thierry Mugler qua đời ở tuổi 73

Thierry Mugler chính thức thành lập thương hiệu thời trang mang tên ông vào năm 1978 và luôn sáng tạo với những thử nghiệm chất liệu độc đáo trong thiết kế theo trường phái nghệ thuật đậm tính nhân văn.

Thierry Mugler được ngợi ca là bậc thầy sáng tạo của làng mốt thế giới. Những thiết kế của ông pha trộn giữa tưởng tượng và thực tế, thần thoại và khoa học, cổ điển và tương lai.

Ông nghỉ hưu năm 2002 nhưng vẫn thực hiện nhiều công việc liên quan đến thời trang và thiết kế cho những người bạn thân thiết nổi tiếng của mình. Năm 2009, ông làm cố vấn nghệ thuật cho ca sĩ Beyonce, tạo ra những bộ trang phục ấn tượng cho chuyến lưu diễn của cô. Năm 2019, ông thiết kế đầm cho Kim Kardshian để cô dự Met Gala rồi trở thành tâm điểm sự kiện.

Thương hiệu thời trang của Thierry Mugler được tái lập năm 2010 với tên Mugler, hiện do Casey Cadwallader đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo. Những đóng góp của Thierry Mugler luôn được ghi nhận trong lịch sử trong làng mốt thế giới.

Bậc thầy sáng tạo của làng mốt thế giới Thierry Mugler qua đời - Ảnh 2.

Trang phục Thierry Mugler thiết kế riêng cho Kim Kardashian

Minh Khuê (Theo Daily Mail)