Chủ tịch Quốc hội: Sức sống của TP HCM rất lớn

Chiều 25-1, tại Hội trường TP HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi gặp và chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.

Càng cam go càng thấy tinh thần Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và xúc động khi được thăm TP HCM trong những ngày Tết cổ truyền đang cận kề.

Chủ tịch Quốc hội: Sức sống của TP HCM rất lớn - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm TP HCM

Nhìn lại năm 2021, Chủ tịch Quốc hội cho rằng Việt Nam đã trải qua những thử thách rất cam go, khốc liệt, đặc biệt là đối với TP HCM. Trong thời khắc đó, cả nước hướng về TP HCM, đồng bào ở nước ngoài cũng hết sức lo lắng TP HCM có vượt qua được đại dịch hay không.

"Hôm nay, chúng ta có thể gặp mặt nhau tại đây, chúng ta hết sức trân trọng cảm ơn và tri ân lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Họ đã không ngại hy sinh, gian khổ, đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chủ trương của trung ương, hệ thống chính trị các cấp, đã vào cuộc với tinh thần chung sức và đồng lòng" – Chủ tịch Quốc hội cảm kích.

Chủ tịch Quốc hội: Sức sống của TP HCM rất lớn - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các đơn vị đi đầu trong phòng dịch Covid-19

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc", nhiều người trong lực lượng tuyến đầu bị phơi nhiễm, không ít người đã không qua khỏi. Nhưng cũng chính trong những lúc cam go đó mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi TP HCM đã vượt qua được giai đoạn thử thách và cam go nhất. Giờ TP HCM đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục lại các hoạt động kinh tế, xã hội. Các ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 đều giảm xuống.

Tin tưởng vào sự phục hồi của TP HCM

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm đều quan tâm và chăm lo cho người dân để "ai cũng có Tết, nhà nhà có Tết".

Đặc biệt trong năm nay, ngoài chăm lo cho đối tượng người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân thì còn gắn chặt với việc tri ân, nhất là tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội: Sức sống của TP HCM rất lớn - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Thành ủy TP HCM tặng quà Tết cho các cá nhân

Theo Chủ tịch Quốc hội, vừa qua TP HCM bị thiệt hại nặng nề nhưng luôn quan tâm đến an sinh xã hội. "Với truyền thống trung dũng, nghĩa tình, hằng năm TP HCM đã chăm lo cho hơn 300.000 người có công, 45.000 hộ người nghèo, 155.000 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội" – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương.

Cùng với đó, TP HCM cũng quan tâm thăm hỏi gia đình cán bộ công chức, viên chức lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia chống dịch… với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để bất cứ một ai bị bỏ lại phía sau. 

Chủ tịch Quốc hội: Sức sống của TP HCM rất lớn - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà Tết cho các cá nhân

Nhìn lại chặng đường vượt qua đại dịch vừa qua của TP HCM, Chủ tịch Quốc hội cho rằng nếu không có tâm thế lạc quan, tâm thế tự tin; nếu không có tư thế sẵn sàng, tiếp tục đối mặt với khó khăn, không có một tinh thần lạc quan hướng tới một tương lai tươi sáng hơn của TP HCM thì chắc chắn chúng ta không làm được.

Chủ tịch Quốc hội nhìn nhận trước mắt còn rất nhiều khó khăn, nhưng sức sống của TP HCM rất lớn. "Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự hỗ trợ, giúp đỡ của trung ương, chắc chắn TP HCM sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất trong thời gian vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng, ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực cho cả nước. Hướng tới một đất nước Việt Nam phát triển nhanh, bền vững" - Chủ tịch Quốc hội tin tưởng.

Chủ tịch Quốc hội: Sức sống của TP HCM rất lớn - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tặng quà Tết cho các cá nhân

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao, nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn, tri ân sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch Quốc hội chúc TP HCM đón Xuân mới bình an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Bài: Phan Anh; Ảnh: Tấn Thạnh