Hải bánh bật khóc khi vừa bước ra khỏi trại giamHải bánh bật khóc khi vừa bước ra khỏi trại giam sau 22 năm  - Ảnh 1.

Hải bánh khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc (Ảnh MXH)

Sáng 27-1, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải bánh) ra tù sau gần 21 năm thụ án chung thân trong vụ án giết Dung Hà.

Hải bánh thụ án tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hải bánh đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam trong sự chờ đón của người thân.

Năm 2001, Hải bánh bị bắt trong vụ án giết Vũ Thị Hoàng Dung (Dung Hà). Năm 2003, TAND TP HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình. 

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Thời gian trong tù, Hải bánh từng chia sẻ với báo chí: "Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là "tự do", vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì".

Uyên Châu