Ca sĩ Bích Chiêu qua đời

Ca sĩ Bích Chiêu qua đời - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Chiêu qua đời tại nhà riêng

Thông tin từ ca sĩ Lưu Bích cho biết ca sĩ Bích Chiêu và chồng bà - ông Hải - mất cùng ngày, chỉ cách nhau vài giờ. Theo ca sĩ Lưu Bích, một tuần trước, người thân của vợ chồng cố ca sĩ liên lạc không được nên nhờ cảnh sát địa phương đến nhà. Khi phá cửa, họ tìm thấy vợ chồng ca sĩ Bích Chiêu đang nằm trên sàn, bất tỉnh. Người nhà cho rằng nguyên nhân qua đời là đột quỵ và tuổi cao sức yếu - cả hai đều 80. Ca sĩ Lưu Bích cho biết sau khi được đưa đi cấp cứu, vợ chồng ca sĩ Bích Chiêu hôn mê trong một tuần. Vài ngày trước, ca sĩ Bích Chiêu có tỉnh lại nhưng sau đó lại tiếp tục hôn mê.   

Thông tin cho biết ca sĩ Bích Chiêu mắc chứng cao huyết áp. Giới văn nghệ sĩ chia buồn cùng gia đình các ca sĩ Tuấn Ngọc, Lưu Bích, Khánh Hà. Ca sĩ Bích Chiêu sinh năm 1942, là con của cố nhạc sĩ - kịch sĩ Lữ Liên, chị gái ca sĩ Anh Tú, Khánh Hà, Tuấn Ngọc, Lưu Bích... Từ nhỏ, Bích Chiêu tham gia hoạt động văn nghệ trong Đài phát thanh và hát cho Trường Thánh Mẫu (Đà Lạt). Bích Chiêu còn cùng em trai - ca sĩ Tuấn Ngọc - tạo thành đôi song ca nhí nổi tiếng một thời.

Ca sĩ Bích Chiêu qua đời - Ảnh 2.

Bà là ca sĩ được yêu mến

Năm 1962, khi sự nghiệp ca hát đang trên đà phát triển, Bích Chiêu quyết định theo đuổi sự nghiệp học tập với ngành âm nhạc cổ điển và thương mại ở Pháp. Khi du học, bà thỉnh thoảng vẫn tham gia các show, chủ yếu hát nhạc ngoại. 

Hơn 70 năm theo nghề, ca sĩ Bích Chiêu từng cho biết nhiều lúc buồn khi thường xuyên phải xa gia đình, con cái. Đó cũng là một phần lý do khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của bà đổ vỡ. Bù lại, ca sĩ hạnh phúc khi đứng trên sân khấu, quên đi những lo toan thường nhật. 

Bà từng nói: "Lúc đó, tôi như lạc vào thế giới khác, chỉ có riêng mình và khán giả đồng cảm tạo thành một gia đình. Có những tối về nhà, tự nhiên tôi thấy mình bật cười khi nhớ lại nụ cười của khán giả...".

Thùy Trang