Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng

Ngày 28-1, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần 2022. Cụ thể, học sinh, học viên từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường, trung tâm đi học trực tiếp từ ngày 7-2 (tức mùng 7 tháng Giêng). 

Đối với trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6, căn cứ hướng dẫn của các cấp và tình hình thực tế, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sẽ có thông báo sau. 

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng - Ảnh 1.

Từ mùng 7 Tết, học sinh lớp 7 đến 12 của TP Đà Nẵng sẽ đi học trực tiếp trở lại

 Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đề nghị các Phòng GD-ĐT, các trường và trung tâm thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND TP, Sở GD-ĐT và các cơ quan chức năng liên quan về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức học trực tiếp.

Bên cạnh đó, các trường phải đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên trong phòng chống dịch với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng. 

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp; địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Căn cứ vào sự thay đổi cấp độ dịch tại địa bàn, thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động quyết định thay đổi hình thức tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến, kết hợp trực tiếp với trực tuyến phù hợp.

B.Vân