50 gia đình công nhân khó khăn vui "Tết sum vầy"

Chiều 28-1 (nhằm 26 tháng Chạp), Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an" cho 50 gia đình công nhân khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết

50 gia đình công nhân khó khăn vui Tết sum vầy - Ảnh 1.

50 gia đình công Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn nhận quà từ chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đinh Anh Sâm, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, cho biết trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đời sống của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tổng công ty bị ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt. Không ít lao động lâm vào cảnh khó khăn khi mất việc làm, thu nhập, thậm chí mất đi người thân.

Hiện tại dịch bệnh tại thành phố đã được kiểm soát, song dịp Tết năm nay vẫn còn nhiều công nhân, lao động có hoàn cảnh vô cùng khó khăn do bị mất việc hay các lý do khác nên không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình. Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn đó, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", Công đoàn tổng công ty đã tổ chức Tết sum vầy cho 50 gia đình công nhân. Dịp này, mỗi gia đình công nhân nhận được 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng của Liên đoàn Lao động TP HCM.

50 gia đình công nhân khó khăn vui Tết sum vầy - Ảnh 2.

Con công nhân nhận lì xì từ lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Thông qua chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an", Công đoàn tổng công ty mong muốn góp sức một phần cùng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt có thêm điều kiện đón Xuân trong dịp Tết Nguyên đán. Qua đó, động viên người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

50 gia đình công nhân khó khăn vui Tết sum vầy - Ảnh 3.

Các gia đình công nhân tham gia Chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an"

50 gia đình công nhân khó khăn vui Tết sum vầy - Ảnh 4.

Thông qua chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an", Công đoàn tổng công ty mong muốn góp sức một phần cùng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Xuân tươi vui

Đưa con trai tham dự "Tết sum vầy- Xuân bình an", vợ chồng anh Nguyễn Văn Quang và chị Trần Thị Thúy, công nhân Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Nông Lâm Hải sản, bày tỏ: "Năm nay gia đình gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, con trai cũng phải học online không được ra ngoài. Nhờ có chương trình này mà bé có buổi vui chơi đúng nghĩa những ngày Tết. Gia đình tôi năm nay ở lại TP HCM ăn Tết vẫn vui".

Tin-ảnh: H.Đào