Đoàn khách du lịch TP HCM "xông đất" Đà Nẵng

Sáng 1-2 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022), Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán. Chuyến bay "xông đất" VJ624 chở 230 hành khách từ TP HCM hạ cánh TP Đà Nẵng vào 10 giờ 30, trong đó có 26 khách quốc tế.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón những vị khách đầu tiên của năm mới với tiết mục múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm tại ga quốc nội của sân bay Đà Nẵng. Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng cũng tặng 5 cặp vé máy bay khứ hồi của Vietjet Air sẽ dành cho những hành khách may mắn.

Đoàn khách du lịch TP HCM xông đất Đà Nẵng - Ảnh 1.

230 du khách từ TP HCM đến "xông đất" TP Đà Nẵng sáng mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay hoạt động chào đón dịp đầu năm đã trở thành truyền thống của du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến và qua đó gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp. "Chúng tôi cũng hy vọng sau 2 năm đầy thử thách vừa qua, du lịch Đà Nẵng sẽ có một năm mới khởi sắc hơn" - ông Bình kỳ vọng.

Đoàn khách du lịch TP HCM xông đất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trong chuyến bay "xông đất" này có 26 khách quốc tế

Sau khi mở cửa du lịch, Đà Nẵng đang tăng cường các đường bay nội địa và hiện khai thác 8 đường bay với tần suất 218 chuyến/ tuần gồm: TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ đi và đến Đà Nẵng. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần (9 ngày từ ngày 29-1 đến ngày 6-2), tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dự kiến 404 chuyến với 44.055 khách.

Đoàn khách du lịch TP HCM xông đất Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chào đón và tặng quà lưu niệm cho du khách tại ga quốc nội sân bay Đà Nẵng

TP Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách trong dịp Tết như thực hiện các cụm trang trí và chiếu sáng để làm địa điểm chụp ảnh tại trung tâm hành chính, Cầu Rồng; chương trình phục vụ Tết tại các bảo tàng như "Phiên chợ ngày Tết", triển lãm mỹ thuật "Mùa xuân mới - Tác phẩm mới" và chương trình trải nghiệm "Vui xuân Nhâm Dần". Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022.

Đoàn khách du lịch TP HCM xông đất Đà Nẵng - Ảnh 4.

Những hành khách may mắn được tặng cặp vé khứ hồi

Các điểm tham quan giải trí tư nhân cũng tung ra các chương trình hấp dẫn như "Ngày lóc chóc", đặc sản mùa mưa Đà Nẵng tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa; giảm giá 20% dịch vụ lưu trú tại khu du lịch Suối Lương; giảm 30% vé vào cổng đến hết tháng 3 tại Công viên nước Mikazuki.

B.Vân