Niềm vui ngày đầu Xuân

Niềm vui ngày đầu Xuân - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố chúc Tết công nhân không về quê ăn Tết

Trong các ngày 1, 2 và 3-2, Liên đoàn Lao động TP HCM đã tổ chức các đoàn đi thăm công nhân không về quê ăn Tết đang lưu trú ở 7 khu nhà trọ tại TP Thủ Đức và các quận, huyện Tân Bình, Tân Phú, quận 7, Nhà Bè… Đây là các khu nhà trọ tiêu biểu, có đông công nhân lao động ở lại trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Niềm vui ngày đầu Xuân - Ảnh 2.

Bà Lê Thị KIm Thúy, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm hỏi các gia đình công nhân tại khu nhà trọ ờ quận 7, TP HCM

Niềm vui ngày đầu Xuân - Ảnh 3.

Liên đoàn Lao động TP và huyện Nhà Bè tặng quà Tết cho chủ nhà trọ và công nhân lao động

Tại các điểm đến, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP HCM đã gặp gỡ, thăm hỏi và chúc Tết anh chị em công nhân đồng thời lì xì đầu năm cho con của công nhân lao động. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng chúc Tết và tặng quà Tết cho chủ nhà trọ tiêu biểu nhằm tri ân sự hỗ trợ tích cực của các chủ nhà trọ đối với người lao động trong suốt thời gian giãn cách xã hội.

Niềm vui ngày đầu Xuân - Ảnh 4.

Con công nhân hào hứng khi được nhận lì xì từ tổ chức Công đoàn

Vào ngày 2-2 (nhằm ngày Mùng 2 Tết), Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã đến thăm, chúc Tết 480 người lao động đăng ký làm việc xuyên Tết tại các đơn vị trong hệ thống. Đến thăm người lao động, ông Lê Trường An, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty đã gửi lời cảm ơn sự đóng góp, cống hiến của người lao động đồng thời gửi những lời chúc Tết tốt đẹp đến toàn thể người lao động và gia đình họ. Dịp này, Công đoàn tổng công ty cũng lì xì Tết cho tất cả người lao động làm việc trong những ngày Tết.  

Niềm vui ngày đầu Xuân - Ảnh 5.

Công đoàn Tổng công ty Du lịch Sài Gòn chúc Tết và lì xì người lao động làm việc xuyên Tết tại Khách sạn Thiên Hồng

Ông An cũng cho biết do đặc thù của ngành dịch vụ, du lịch, nhiều bộ phận phải tăng cường làm việc trong những ngày Tết để phục vụ nhu cầu ăn uống, tham quan, giải trí trong những ngày Tết Cổ truyền của người dân thành phố. Do đó, để động viên tinh thần người lao động, năm nào trong những ngày đầu Xuân mới, Công đoàn tổng công ty cũng tổ chức đoàn đi thăm hỏi và chúc Tết anh chị em người lao động, qua đó thể hiện tình cảm của tổ chức Công đoàn đồng thời khích lệ tinh thần làm việc của người lao động.

Tương tự, Công đoàn các Doanh nghiệp Công ích và Dịch vụ Thương mại TP HCM cùng các Công đoàn cơ sở đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà, chúc Tết và động viên CN tại các địa điểm làm việc, nhà máy, trạm, tổ, đội,… trực thuộc các đơn vị như Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh thành phố, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố... Đây là những đơn vị hoạt động trên lĩnh vực công ích, thực hiện nhiệm vụ chính trị - phục vụ nhân dân TP vui Xuân đón Tết Cổ truyền của dân tộc. 

Niềm vui ngày đầu Xuân - Ảnh 6.

Công đoàn khối doanh nghiệp thăm, tặng quà Tết cho người lao động làm việc xuyên Tết

"Lao động trong ngành đặc thù nên gần như năm nào người lao động hy cũng đón giao thừa tại nơi làm việc và trong suốt dịp Tết, họ tham gia phục vụ dọn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác, bảo đảm mỹ quan đô thị,… Do đó, năm nào Công đoàn khối cũng đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cũng như trân trọng công sức của họ đã bỏ ra để giữ gìn vẻ đẹp của TP" - ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn khối chia sẻ.

Tin-ảnh: T.Nga