TP HCM sẽ thưởng lớn cho thành viên đội tuyển nữ Việt Nam

TP HCM sẽ thưởng lớn cho thành viên đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Huỳnh Như là tiền đạo chủ lực của tuyển nữ Việt Nam cũng như đội nữ TP HCM

Theo kế hoạch, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam thuộc biên chế đội nữ TP HCM sẽ có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17 giờ 30 ngày mai (11-2). Sau đó, các cô gái sẽ di chuyển bằng 2 xe buýt 2 tầng về Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (trước trụ sở UBND TP HCM) để dâng hương, báo công với Bác.

Đội nữ TP HCM đóng góp khá đông lực lượng cho tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2022 vừa qua. Trong đó, hai trợ lý HLV Kim Chi và Kim Hồng cùng các tuyển thủ Huỳnh Như (đội trưởng), Kim Thanh (thủ môn), Bích Thùy, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh… đều là những trụ cột không thể thiếu trong hành trình chinh phục tấm vé dự World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam.

Ngoài lễ mừng công trang trọng, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam thuộc biên chế đội nữ TP HCM sẽ được tặng bằng khen kèm 30 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi người. Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen và Đại học Công nghệ Thông tin sẽ trao học bổng cho các nữ cầu thủ nhằm giúp họ ổn định cho tương lai.

Hôm 10-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng đội tuyển nữ Việt Nam và cá nhân HLV Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, trong khi Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 29 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tường Phước - Ảnh: VFF