CLIP: Lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Sáng nay 11-2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển (ĐT) bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Giải bóng đá vô địch nữ châu Á 2022 để giành tấm vé lịch sử góp mặt tại VCK World Cup 2023. Tham dự buổi lễ có ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

CLIP: Lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Tại buổi lễ, HLV Mai Đức Chung bày tỏ niềm vinh dự được tổ chức Lễ mừng công: "Bằng tinh thần của phụ nữ Việt Nam, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, tập trung cao độ ở giải lần này để giành thành tích tốt nhất. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình ở chặng đường tiếp theo".

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như cũng không giấu được cảm xúc khi đội đạt được thành tích giành vé tới tham dự VCK World Cup 2023. "Toàn đội đã cố gắng để vượt qua những khó khăn khi nhiều cầu thủ mắc Covid-19, có thời điểm đội chỉ còn 3 cầu thủ tập luyện. Nhưng HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện đã động viên những người không mắc Covid-19 để tập luyện, cố gắng nỗ lực hơn để bù đắp vào phần các cầu thủ bị mắc Covid-19. Xin gửi lời cám ơn tới ban huấn luyện, và các cầu thủ" - cầu thủ Huỳnh Như chia sẻ.

CLIP: Lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Trao phần thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Lễ mừng công

Tại buổi Lễ mừng công, ĐT nữ Việt Nam đã đón nhận 5 tỉ đồng từ VFF vầ 1 tỉ đồng từ UBND TP Hà Nội cùng nhiều phần quà hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ.

Theo kế hoạch, Vòng chung kết World Cup 2023 do 2 quốc gia Úc và New Zealand đăng cai sẽ diễn ra từ ngày 20-7 đến ngày 20-8-2023. Vòng chung kết World Cup 2023 đã được mở rộng từ 24 lên thành 32 đội. Ngoài đội tuyển nữ Việt Nam, 5 cái tên còn lại của châu Á sẽ góp mặt ở Vòng chung kết World Cup nữ 2023 là: ĐT nữ Trung Quốc, ĐT nữ Hàn Quốc, ĐT nữ Nhật Bản, ĐT nữ Philippines và ĐT nữ Úc - nước chủ nhà (trong bóng đá Úc được xếp vào khu vực châu Á - PV).

CLIP: Lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ niềm vinh dự được tổ chức Lễ mừng công

CLIP: Lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Đội trưởng Huỳnh Như không giấu được cảm xúc khi đội đạt được thành tích giành vé tới tham dự VCK World Cup 2023

Trước đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được chào đón nồng nhiệt ngay khi về đến sân bay Nội Bài sáng 10-2.

Chiều 10-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những “cô gái kim cương” vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Tin-ảnh-video: B.H.Thanh