Nhiều người không đổ được xăng, liền gọi Cục Quản lý thị trường Bình Dương

Trưa 11-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao động, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết sáng cùng ngày, đơn vị ông đã nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc một cây xăng trên Quốc lộ 13, đoạn qua phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương không mở cửa bán xăng.

Nhiều người không đổ được xăng, liền gọi Cục Quản lý thị trường Bình Dương - Ảnh 1.

Cây xăng bị người dân phản ánh chỉ bán cho ôtô mà không bán cho người đi xe máy

"Qua làm việc với Công ty Cổ phần Ánh Sao Dương (chủ cây xăng nêu trên), đại diện doanh nghiệp này cho biết do người dân đi đổ xăng quá sớm (6 giờ đến 6 giờ 30), trong khi đó nhân viên tại đây chưa mở cửa" - vị lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương thông tin.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, sau thời gian đó, nhiều người dân đi xe máy vào mua xăng thì người bên trong cây xăng này từ chối bán. Một số người hỏi tại sao lại bán xăng cho ôtô, còn xe máy thì không bán? Người bên trong cây xăng lý giải vì còn ít xăng quá, chỉ đổ cho những xe của công ty đã hợp đồng trước nếu không sẽ bị phạt hợp đồng.

Về việc này, ông Nguyễn Phương Đông cho biết Cục Quản lý thị trường và Sở Công thương đang trên đường đến làm việc với cây xăng nêu trên để làm rõ các vấn đề mà người dân phản ánh. "Nếu có tình trạng như người dân phản ánh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý đối với cây xăng này" - vị lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương khẳng định.

Theo ông Nguyễn Phương Đông, toàn tỉnh Bình Dương hiện có 445 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Qua kiểm tra có hơn 50 cây xăng đã ngưng hoạt động, trong số này có các cửa hàng đóng cửa do không có nguồn cung nguyên liệu và thiếu nhân viên bán hàng trong thời điểm Tết Nguyên đán (đã ngưng trước khi giá xăng dầu biến động). 

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn