Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ

Hoa hậu H'Hen Niê, NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa... cùng nhiều văn nghệ sĩ đã tề tựu tại buổi họp mặt văn nghệ sĩ Mừng Xuân - Mừng Đảng năm 2022 do Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức sáng 12-2.

Ngoài việc gặp gỡ, chúc Tết, đây còn là dịp để lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các văn nghệ sĩ. Các hội chuyên ngành văn học - nghệ thuật đã đưa ra những đề xuất tâm huyết về giải pháp phát triển văn học - nghệ thuật, thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa TP HCM trong xu thế hội nhập và phát triển…

Tại buổi họp mặt, MC Quỳnh Hoa bày tỏ: Ngoài những nghệ sĩ thuộc các hội đoàn ở các nhà hát, các sở, ngành thì bên ngoài vẫn còn lực lượng nghệ sĩ trẻ rất nhiệt huyết. Họ luôn hết mình với các hoạt động xã hội, xây dựng nền nghệ thuật chung của nước nhà. Điển hình là lực lượng nghệ sĩ tình nguyện trong các hoạt động hỗ trợ phòng chống Covid-19. Họ mong mỏi được lãnh đạo TP HCM quan tâm, tạo điều kiện tham gia trong các hoạt động chung của TP.

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê chụp ảnh cùng các lãnh đạo TP HCM

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê và MC Quỳnh Hoa cùng các lãnh đạo TP HCM tại buổi họp mặt

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê phát biểu.

Hoa hậu H'Hen Niê cũng có chung trăn trở như MC Quỳnh Hoa. Cô lập nghiệp tại TP HCM và vừa qua được vinh dự là một trong 14 "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM". H'Hen Niê được vinh danh do tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, có mặt trong đội tình nguyện văn nghệ sĩ trẻ góp sức cho công tác phòng chống dịch, cùng nhiều hoạt động từ thiện.

"Tôi và nhiều bạn trẻ khác tuy không sinh ra ở TP HCM nhưng khi đã chọn nơi đây là vùng đất lập nghiệp thì luôn muốn cống hiến hết mình cho sự phát triển của TP. Tôi mong được tham gia các hoạt động của TP, nhận những kiến thức từ các anh chị nghệ sĩ đi trước và chia sẻ lại cho các đồng nghiệp trẻ. Tất cả tạo nên sự kết nối mạnh mẽ, tăng tình đoàn kết của các lực lượng trong TP" - Hoa hậu H'Hen Niê thổ lộ.

Theo Nhà giáo Ưu tú - nghệ sĩ Mạnh Dung, buổi họp mặt này là động lực để văn nghệ sĩ cảm nhận rõ trách nhiệm của người làm nghệ thuật, trân quý tình cảm của lãnh đạo TP HCM đối với văn nghệ sĩ.

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng hoa cho NSND Trọng Hữu và NSND Thanh Ngân

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên biểu dương những văn nghệ sĩ đã tham gia hoạt động phòng chống dịch thời gian qua. Hiện nay, TP HCM phát triển văn hóa - xã hội đồng thời với phát triển kinh tế, làm nền tảng cho TP phát triển nghệ thuật, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hình thành không gian văn hóa, phát huy đặc trưng văn hóa, cốt cách con người TP HCM năng động, sáng tạo, yêu đời, nhân ái.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với các ban, ngành, hội... rà soát, đánh giá lại thực trạng tình hình, kết hợp thực hiện chủ trương, chính sách của TP HCM về phát triển văn hóa - nghệ thuật nhằm tìm lời giải để xây dựng chiến lược phát triển văn hóa - nghệ thuật giai đoạn mới...

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 5.

Ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM - chúc mừng nhà sản xuất K - ICM với MV "Chim quý trong lồng" (đạo diễn: Đặng Văn Thắng, Trần Duy Long; trình bày: K-ICM, Văn Mai Hương, Lê Bống) đoạt Giải Mai Vàng lần 27-2021.

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 6.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn tại buổi họp mặt

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 7.

NSND Trọng Hữu và NSƯT Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM.

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 8.

NSND Trọng Hữu (giữa) và các ca sĩ của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM.

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 9.
Lãnh đạo TP HCM lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ - Ảnh 10.

Các nghệ sĩ biểu diễn tại buổi họp mặt

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê - T.Hiệp