Đón xem kỳ 5 phóng sự: "Thế giới taxi riêng" ở sân bay Tân Sơn Nhất

Đọc đến kỳ 4 phóng sự "Thế giới taxi riêng" ở sân bay Tân Sơn Nhất" khởi đăng trên Báo Người Lao Động từ ngày 16-2, chiều 19-2, anh Nguyễn Ngọc Định (26 tuổi, ngụ Hà Nội) đã liên hệ phóng viên kể về nỗi ấm ức và bực tức mà anh đã phải chịu trước đó.

Theo anh Định, lần đầu tiên đến TP HCM nhưng việc đón taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã để lại cho anh những ấn tượng xấu. Hình ảnh dòng người tấp nập, khệ nệ bên đống hành lý, vật vã ngồi đợi taxi cùng hàng chục tên cò cứ lao thẳng vào khiến anh rùng mình.

Tương tự, chị Võ Phương Thảo (32 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) đã viết hẳn bức thư gửi đến chúng tôi đã giải tỏa nỗi ấm ức mà chị phải gánh chịu từ nhiều năm qua khi phải đáp xuống sân bay tân Sơn Nhất những ngày cao điểm lễ, Tết. 

Theo chị Thảo, có là người trong cuộc như chị thì mới thấy rõ nỗi ám ảnh khi đón taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất. "Đỏ mắt mà vẫn không tìm được một chiếc taxi, rồi ngay giữa sân bay lớn nhất nước mà tình trạng chặt chém, "cò" hoạt động rầm rộ, công khai là điều không thể chấp nhận được" – chị Thảo gay gắt. Theo chị, tình trạng trên diễn ra nhiều năm là do khi hành khách, báo chí phản ánh thì lập tức lại xảy ra chuyện "đá bóng" giữa các bên rồi lại "chìm" nên gốc rễ vấn đề cứ mãi nằm im bên dưới.

Chị Lê Thị Thúy (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM thì nói những bất cập trong việc quản lý nhà xe TCP chưa được giải quyết một cách rốt ráo, cũng như việc truy trách nhiệm của những người để xảy ra tình trạng chặt chém, taxi dù chưa được thực hiện một cách nghiêm túc thì những thay đổi hiện tại chỉ mang tính tức thời.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng xe công nghệ, "taxi dù" chèn ép, hét giá hành khách hoặc phục vụ khách chưa tốt tại sân bay Tân Sơn Nhất mỗi dịp lễ, Tết diễn ra nhiều năm và tiếp tục tái diễn trong dịp Tết năm nay, cho thấy sự quản lý yếu kém của đơn vị phụ trách bộ phận mặt đất của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Từ những thực tế này, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM nói người dân có quyền đặt nghi vấn có sự tiếp tay, lợi ích nhóm, thao túng cho hoạt động taxi dù trong nhà xe TCP. 

Để biết chi tiết, xin mời bạn đọc đón đọc, xem kỳ 5 loạt phóng sự "Thế giới taxi riêng" ở sân bay Tân Sơn Nhất" trên báo in Người Lao Động số ra ngày 21-2 và trên báo điện tử ở địa chỉ: www.nld.com.vn.

Đón xem kỳ 5 phóng sự: Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.
Đón xem kỳ 5 phóng sự: Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.
Đón xem kỳ 5 phóng sự: Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.
Đón xem kỳ 5 phóng sự: Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.
Đón xem kỳ 5 phóng sự: Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.
Đón xem kỳ 5 phóng sự: Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Sau khi Báo Người Lao Động lên tiếng, trong nhà xe TCP không còn cảnh chèo kéo, bát nháo như những ngày trước đó Ảnh: LÊ VĨNH

NLĐO