Nam ca sĩ Riky Rick qua đời nghi tự tử

Gia đình Riky Rick xác nhận trong thông cáo chính thức rằng anh đã qua đời ngày 23-2 ở TP Johannesburg - Nam Phi. Tuy nhiên, họ không công bố nguyên nhân anh qua đời.

Một số báo dẫn thông tin riêng cho rằng Riky Rick đã treo cổ tự tử tại nhà riêng và được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Nam ca sĩ, diễn viên này đã mắc bệnh trầm cảm thời gian dài.

Nam ca sĩ Riky Rick qua đời nghi tự tử - Ảnh 1.

Riky Rick qua đời tuổi 34 sau thời gian chống chọi trầm cảm

Năm 2020, Riky Rick từng chia sẻ trên truyền thông rằng anh vật lộn với căn bệnh trầm cảm sau cái chết của cha mình. Trong dòng chia sẻ cuối cùng trên trang mạng xã hội Twitter, Riky Rick viết: "Tôi sẽ trở lại là một người đàn ông mạnh mẽ hơn. Mảnh đất này vẫn là nhà của tôi".

Riky Rick tên thật là Rikhado Muziwendlovu Makhado, trở nên nổi tiếng khi phát hành đĩa đơn "Nafukwa" vào năm 2014. Thành công lớn này đến sau những ngày tháng anh miệt mài trên phòng thu cùng rapper Bongani Fassie – con trai của cố nghệ sĩ danh tiếng Brenda Fassie.

Sau "Nafukwa", anh ra tiếp các ca khúc "Amantombazane", "Amantombazane (Remix)" với sự tham gia của các nghệ sĩ Nam Phi: OkMalumkoolKat, Maggz, Kwesta, Ginger Bread Man, Kid X, Nadia Nakai, DJ Dimplez.

Riky Rick có album phòng thu "Family Values" được chứng nhận bạch kim của Công nghiệp ghi âm Nam Phi (RiSA). Một số đĩa đơn khác của anh có: "Sondela", "Boss Zonke", "Sidlukotini", "Forever"… Anh là nhà sáng lập và sở hữu hãng thu âm Cotton Club Records và cũng là thành viên của ban nhạc Boyz N Bucks.

Nhiều bạn bè, người hâm mộ thương tiếc Riky Rick. Trong đó, Nhlanhla Sibisi – giám đốc điều hành RiSA, chia sẻ Riky Rick là một tia sáng trong ngành công nghiệp hip-hop và là một ngôi sao được yêu thích của âm nhạc Nam Phi. Ông nói thêm rằng mọi người sẽ nhớ đến anh ấy như một nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc, người tốt bụng, khiêm tốn và đáng kính trọng.

Nam ca sĩ Riky Rick qua đời nghi tự tử - Ảnh 2.

Nhiều người tưởng niệm Riky Rick

Minh Khuê (Theo AllAfrica, Sunday World, Africa News)