Đề nghị chấm dứt dự án nông nghiệp hơn 370 tỉ của Công ty FAM

UBND huyện Cam Lộ ngày 1-3 cho biết vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đề nghị chấm dứt Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Quảng Trị tại tiểu khu 764, 765 của xã Cam Tuyền theo đúng quy định pháp luật.

Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Quảng Trị được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty CP sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM (thuộc Tập đoàn FLC) tại xã Cam Tuyền với diện tích đất dự kiến sử dụng là 200 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 371 tỉ đồng và tiến độ thực hiện từ tháng 9-2018 đến tháng 3-2019. Dự kiến vào tháng 4-2019, toàn bộ dự án được đưa vào hoạt động.

Đề nghị chấm dứt dự án nông nghiệp hơn 370 tỉ của Công ty FAM - Ảnh 1.

Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Quảng Trị bất động sau nhiều năm được cấp chủ trương đầu tư. (Ảnh: Anh Vũ)

Sau khi có chủ trương đầu tư, UBND huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay Hội đồng Giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Cam Lộ mới nhận được từ chủ dự án hơn 5,2 tỉ đồng trên tổng kinh phí hơn 14,1 tỉ đồng phải chuyển.

UBND huyện Cam Lộ đã nhiều lần có văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh cũng như đề nghị công ty sớm chuyển hết kinh phí bồi thường để thuận lợi cho công tác GPMB. Và mới đây nhất, ngày 6-12-2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn đôn đốc triển khai thực hiện dự án, trong đó yêu cầu Công ty CP Sản xuất và xuất khẩu nông sản FAM khẩn trương thực hiện việc chuyển tiền bồi thường GPMB để chi trả cho các đối tượng liên quan theo đúng quy định trước ngày 31-12-2021.

Tuy nhiên, theo UBND huyện Cam Lộ, đến nay công ty này vẫn không thực hiện và không có thông tin trả lời.

ĐỨC NGHĨA