2 người đàn ông dùng xe ôtô trộm cắp trâu chăn thả trên đồng

Ngày 14-3, tin từ Công an huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho biết vừa điều tra, làm rõ và tiến hành bắt giữ Phan Văn Đức (SN 1983) và Trần Sơn Thạch (SN 1980, cùng ngụ huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về tội "Trộm cắp tài sản".

2 người đàn ông dùng xe ôtô trộm cắp trâu chăn thả trên đồng - Ảnh 1.

2 người đàn ông cùng chiếc ôtô dùng để bắt trộm trâu

Trước đó, ngày 12-3, công an nhận được trình báo của bà Nguyễn T.X. (SN 1965; ngụ thôn Thái Sơn, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan) về việc sáng ngày 11-3, gia đình bà thả 1 con trâu, 1 con nghé tại cánh đồng gần nhà, đến khoảng 14 giờ cùng ngày thì phát hiện bị mất con trâu trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Công an huyện Nho Quan đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét và xác định 2 người đàn ông trên là nghi phạm đã trộm cắp con trâu nhà bà X..

Tại cơ quan công an, Đức và Thạch khai nhận ngày 11-3, 2 người này đã sử dụng xe ôtô tải mang BKS 18H-007.74 của Đức di chuyển trên các tuyến đường của tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình với mục đích tìm trâu, bò để trộm cắp.

Khi tới khu vực xã Sơn Lai thì phát hiện con trâu nhà bà X. chăn thả không có người trông coi. Thạch và Đức dừng xe, sau đó Thạch lẻn đến dắt trâu lên thùng xe ôtô tải và điều khiển xe về Nam Định cất giấu, nhưng chưa kịp tẩu tán con trâu trộm cắp đã bị công an bắt giữ.

Hiện Công an huyện Nho Quan đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tuấn Minh