Á hậu Kim Duyên làm đại sứ hình ảnh Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia 2022

Á hậu Kim Duyên làm đại sứ hình ảnh Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Á hậu Kim Duyên với trang phục áo bà ba trên sông nước Nam Bộ

Người đẹp Kim Duyên từng lọt vào top 10 "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014". Năm 2016, cô đoạt danh hiệu "Hoa khôi Sinh viên thanh lịch" Trường ĐH Nam Cần Thơ. Năm 2019, cô đoạt cô ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam". Sau khi lọt top 16 Miss Universe vào năm ngoái, năm 2022, người đẹp quê Cần Thơ này tiếp tục đại diện Việt Nam dự thi "Hoa hậu siêu quốc gia" (Miss Supranational).

"Duyên vô cùng vinh dự khi nhận được lời mời trở thành Đại sứ của Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III - năm 2022  từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ. Là một người con đất Tây Đô, với Duyên, đây là một niềm tự hào và hạnh phúc khi có thể góp phần lan tỏa, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của miền Tây sông nước. Đờn ca tài tử Nam Bộ  là một trong những di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh vào năm 2013" - Kim Duyên bày tỏ.

Á hậu Kim Duyên làm đại sứ hình ảnh Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia 2022 - Ảnh 2.

Á hậu Kim Duyên với trang phục áo bà ba

Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 11-4 tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh và quảng bá một loại hình nghệ thuật độc đáo.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 21 địa phương, với nhiều nghệ nhân đờn, nghệ nhân ca tại TP HCM và các tỉnh  thành phía Nam. Liên hoan gồm chuỗi các hoạt động điểm nhấn như: "Hội thi nghệ thuật đờn ca tài tử", "Không gian đờn ca tài tử", "Triển lãm nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam"…

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)