Quận Phú Nhuận thông tin vụ bạo hành con gái ruột

Liên quan đến vụ bạo hành con gái ruột ở quận Phú Nhuận, chiều 24-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo quận này cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Đại diện lãnh đạo quận Phú Nhuận cho hay ngay khi báo chí phản ánh sự việc, lãnh đạo quận đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác xuống phường 5 và trực tiếp xuống nhà bé gái để xác minh. Theo đó, bé gái bị mẹ ruột bạo hành tên V.T.K., hiện đang học lớp 6. Mẹ bé tên V.L.T.H.L. (SN 1991). Bé K. sống cùng mẹ và 3 người dì.

Quận Phú Nhuận thông tin vụ bạo hành con gái ruột - Ảnh 1.

Hình ảnh người mẹ đánh con được cắt từ clip

Cha và mẹ không có đăng kết hôn, cha bỏ đi từ lúc mẹ mới sanh bé. Từ 1 đến 8 tuổi, T.K. sống cùng với bà ngoại do mẹ đi xuất khẩu lao động bên Singapore. Đến năm 9 tuổi, mẹ đón về ở chung đến nay.

Tại thời điểm làm việc, Tổ công tác ghi nhận T.K. có biểu hiện bình thường, trầy xước nhẹ và đau ở đầu.

Kết quả nhận định ban đầu của bác sĩ Bệnh viện quận Phú Nhuận là tình trạng T.K ổn định: tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có một vài vết sưng và trầy xước trên cơ thể.

Tổ công tác quận yêu cầu tạm thời cách ly mẹ ruột của T.K., không sống cùng nhà để không tiếp tục phát sinh hành vi đánh con và bảo đảm an toàn tạm thời cho T.K.

Tổ công tác đồng thời yêu cầu T.K. trước mắt phải được được giao cho dì ruột. Người dì cam kết bảo vệ T.K, chăm sóc một cách tốt nhất.

"Sự việc đang được Công an quận tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ hiện trường để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" – đại diện lãnh đạo quận Phú Nhuận nhấn mạnh.

Phan Anh