Mạo danh lãnh đạo bệnh viện để tố cáo lấn chiếm đất công!

Ngày 24-3, ông T.Đ.T., lãnh đạo một bệnh viện tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có đơn kiến nghị gửi lãnh đạo tỉnh về việc có người mạo danh ông tố cáo sai phạm về xây dựng trái phép.

Mạo danh lãnh đạo bệnh viện để tố cáo lấn chiếm đất công! - Ảnh 1.

Khu vực được tố cáo lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép một phần nhà cửa

Theo đơn kiến nghị, ông T. là bác sĩ chuyên khoa 2, đang công tác bệnh viện. Ông T. được biết có người mạo danh ông phản ánh về việc xây dựng trái phép, lấn chiếm đất trên đường Ybih Aleo.

"Nơi tôi làm việc chỉ có một mình tôi tên T.Đ.T., tôi không biết về vấn đề đất đai, xây dựng tại đường Ybih Aleo của cá nhân, tổ chức, hay doanh nghiệp nào. Về việc đơn tố cáo gửi ngày 13-3, tôi khẳng định hoàn toàn không biết và không hề viết đơn gửi lên UBND tỉnh Đắk Lắk" - đơn kiến nghị ông T. viết.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông T. cho rằng có người đã cố tình mạo danh mình trong đơn nhằm gây chia rẽ với một người khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó 1 lá đơn ký tên Nguyễn Ngân, nhưng không rõ địa chỉ gửi cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột tố cáo việc xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công tại 3 lô đất trên đường Ybih Aleo (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Cũng trong thời gian này, cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột đã tổ chức kiểm tra khu vực trên. Đến tháng 3-2020, khi thấy cơ quan chức năng chưa giải quyết dứt điểm, 1 lá đơn tiếp tục tố cáo lấy tên T.

Cơ quan chức năng xác định có việc lấn chiếm và xây dựng trái phép một phần tại 3 lô đất trên. Trong đó, lô đất của ông Hoàng Việt Oanh được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk giao sử dụng với diện tích 208 m2 từ năm 1990. Đến năm 2019, ông Oanh được cấp sổ đỏ thửa đất nói trên với diện tích 272,3 m2. Tuy nhiên, gia đình ông Oanh đã lấn chiếm thêm hơn 100 m2 đất thuộc sân bay L19 cũ.

C. Nguyên