Truy tìm kẻ cưa hàng loạt gốc cây bưởi, vứt xác động vật xuống giếng

Chiều ngày 3-4, tin từ Công an xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này đang vào cuộc điều tra vụ việc nhiều cây bưởi Phúc Trạch của hộ gia đình ông Phạm Dương Thiên (SN 1964, ngụ thôn Tân Thành, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) vừa bị kẻ gian cưa xung quanh gốc gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Truy tìm kẻ cưa hàng loạt gốc cây bưởi, vứt xác động vật xuống giếng  - Ảnh 1.

Vườn bưởi Phúc Trạch của gia đình ông Thiên bị kẻ gian cưa xung quang gốc.

Trước đó, vào ngày 1-4, trong lúc đi ra vườn bưởi Phúc Trạch của gia đình để phun thuốc cho cây, ông Thiên tá hỏa khi phát hiện gần chục cây bưởi trồng được 7-8 năm tuổi đã cho thu hoạch bị kẻ gian cưa xung quanh gốc.

Tại hiện trường, tất cả các cây trên không bị cưa đổ hẳn mà chỉ bị kẻ xấu cưa xung quanh sâu vào thân khoảng 5–7 cm, những cây này khi gặp một cơn gió nhẹ sẽ bị gãy đổ.

Truy tìm kẻ cưa hàng loạt gốc cây bưởi, vứt xác động vật xuống giếng  - Ảnh 2.

Vườn bưởi Phúc Trạch của gia đình ông Thiên bị kẻ gian cưa xung quang gốc.

"Vườn bưởi hơn 100 gốc này được gia đình trồng và cho thu hoạch hơn 4 năm, bình quân mỗi gốc bưởi trên cho thu hoạch khoảng 6 triệu đồng/gốc/năm. Gia đình tôi từ trước tới nay cũng không hề gây thù chuốc oán với ai, không hiểu ai đó lại nhẫn tâm cưa cây của gia đình tôi như vậy?", ông Thiên nói.

Cũng theo người nông dân này, trước đó gia đình ông cũng bàng hoàng khi phát hiện giếng nước sinh hoạt của gia đình bị kẻ xấu vứt xác chó, gà xuống giếng.  

Ngay sau đó ông Thiên đã trình báo sự việc chính quyền địa phương.

Một cán bộ Côn an xã Hương Trạch, cho hay ngay khi nhận được thông tin, Công an xã đã vào cuộc điều tra, tìm hiểu, sàng lọc các đối tượng có thể gây ra vụ việc trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Gia