Chỉ còn Hà Nội chưa cho trẻ mầm non đi học trở lại

Chiều 4-4, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, trả lời về phương án, lộ trình cho học sinh, nhất là trẻ mầm non trở lại trường học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ đã sớm chỉ đạo Sở GD-ĐT các địa phương trong việc đưa học sinh sớm trở lại trường.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, thời gian qua dịch Covid-19 biến động phức tạp, nhưng đến nay tình hình đã chuyển biến tích cực. "Hiện đã có 92,17% học sinh trở lại trường học. Chiều nay, Hà Nội cũng đã công bố cho học sinh trở lại trường học từ ngày 6-4. Như vậy sẽ có 97% học sinh đi học trực tiếp"- ông Sơn cho hay.

Chỉ còn Hà Nội chưa cho trẻ mầm non đi học trở lại - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn

Đối với khối mầm non, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết hiện có 62/63 địa phương cho các cháu đến trường, chỉ trừ Hà Nội chưa cho phép. Nhìn tổng thể thì đến nay các địa phương đã có biện pháp, thực hiện tốt việc cho các cháu đến trường dù mỗi nơi tình hình dịch bệnh có sự khác nhau.

"Hiện chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể cho trẻ mầm non đến trường, cho nên lãnh đạo Hà Nội phải quyết định việc này"- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Cùng ngày, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6-4. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Nguyên tắc thực hiện là trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các trường dạy học theo kế hoạch của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến dịch tễ, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn.

Minh Chiến