Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu

Trưa 6-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu, đóng quân trên địa bàn xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng biên phòng Bình Phước nói chung, Đồn biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu nói riêng.

Xác định việc bảo vệ biên giới hòa bình, ổn định có vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước, Phó Thủ tướng đề nghị thời gian tới đơn vị tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác đối ngoại, cần chủ động trao đổi thông tin với lực lượng chức năng nước bạn Campuchia để giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau; tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao những kết quả của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

Đánh giá cao mô hình "Nâng bước em đến trường" và "Con nuôi biên phòng" được Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu triển khai, Phó Tthủ tướng đề nghị bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ quốc phòng, an ninh, biên giới, đơn vị cần hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn để bà con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tặng quà động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ của đồn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Lộc Ninh và Bù Đốp của Đoàn công tác Trung ương, trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương đã đến thăm và tặng quà nhân dân Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Tại buổi đến thăm, đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Bình Phước có những phần quà thăm hỏi, động viên đến các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa.

Với chiều dài đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia dài nhất trong số các tỉnh, nhưng đến nay Bình Phước đã hoàn thành việc phân giới cắm mốc.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, bộ đội biên phòng tỉnh đã thành lập 65 chốt phòng chống dịch cố định trên dọc tuyến biên giới để thực hiện nhiệm vụ kép vừa quản lý bảo vệ biên giới, vừa kết hợp với phòng, chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn