Trung úy công an kể lại thời khắc lao xuống biển cứu 4 người đuối nước

Tối 10-4, một clip lan truyền trên mạng xã hội về hình ảnh một người đàn ông đang ra sức hô hấp nhân tạo cho một nhóm người bị đuối nước tại vùng biển xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Clip được chia sẻ chóng mặt với nhiều lời khen ngợi dành cho người đàn ông vừa dũng cảm vừa có kỹ năng cứu người.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, người trong clip là trung úy Thái Ngô Hiếu - cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai).

Trung úy công an kể lại thời khắc lao xuống biển cứu 4 người đuối nước - Ảnh 1.

Trung úy Thái Ngô Hiếu hô hấp nhân tạo cho nạn nhân sau khi cứu được lên bờ - Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung úy Thái Ngô Hiếu cho biết vào khoảng 9 giờ sáng 10-4, anh cùng gia đình vui chơi ở biển Phước Tỉnh thì phát hiện một người chạy lại kêu cứu.

Anh chạy vội tới nơi thì thấy cảnh một nhóm nam nữ đang bị đuối nước, biển lúc này sóng đánh lớn vào sát bờ. "Lúc nhóm bạn này đứng chụp hình, tôi có quan sát và thấy đứng khá gần biển, biển lúc đó lại sóng đánh lớn, rất nguy hiểm" - anh Hiếu cho hay.

Trung úy công an lao xuống biển cứu 4 người đuối nước. Đồ họa: Tấn Nguyên

Không kịp suy nghĩ, anh Hiếu lập tức lao xuống biển và lần lượt cứu được 4 người lên bờ. Sau đó có một nhóm công nhân cũng hỗ trợ cứu thêm người khác nhưng một người vẫn đang mất tích.

"Tôi chỉ biết cứu người, vì mình là người được đào tạo, lại gặp tình huống khẩn cấp nên vội nhảy xuống. Khi đó, một bạn nữ vùng vẫy, tôi lần lượt đưa được 2 bạn nữ và 2 bạn nam lên bờ" - trung úy Hiếu kể.

Trung úy công an kể lại thời khắc lao xuống biển cứu 4 người đuối nước - Ảnh 3.

Trung úy Thái Ngô Hiếu cùng vợ

Sau khi đưa được nhóm người lên bờ, thấy nạn nhân uống nhiều nước và đang rơi vào tình trạng thiếu ô-xy, anh Hiếu nhanh chóng hô hấp nhân tạo, sơ cứu rồi gọi người chuyển các nạn nhân đi cấp cứu. "Tôi tiếp tục ở lại cùng tìm kiếm người còn lại đang mất tích, đến mấy tiếng sau thì phát hiện ra thi thể của nạn nhân ở cách chỗ bị nạn khoảng vài trăm mét" - anh Hiếu kể lại.

Trung úy Thái Ngô Hiếu từng được biết đến trong nhiều vụ cứu người và là người trực tiếp lặn tìm thi thể trong các vụ đuối nước.

Tối 10-4, Bệnh viện Bà Rịa cho biết đã tiếp nhận 4 trường hợp bị đuối nước cấp cứu, trong đó có 1 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, tối 9-4, nhóm sinh viên gồm 10 người ở TP HCM đến khu du lịch ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền thuê phòng ở để chơi lễ. Đến khoảng 9 giờ ngày 10-4, nhóm sinh viên ra bờ biển phía sau khu du lịch tắm, chụp hình thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Ngọc Giang. Đồ họa: Tấn Nguyên