Người đẹp phim "Rừng Na Uy" tố bị quấy rối tình dục nhiều lần

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Weekly Bunshun, khi được hỏi về những cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục gần đây của nhiều nữ diễn viên, Kiko Mizuhara cho biết đây là góc khuất tồn tại nhiều năm của ngành giải trí Nhật. Nó như một luật bất thành văn và không ít nạn nhân phải ngậm ngùi chịu đựng nếu muốn tồn tại.

"Tôi đã trải qua vô số lần bị các đạo diễn nam quấy rối tình dục bằng những câu từ thô thiển, phản cảm. Họ có thể vô ý nói ra, nói một cách đùa cợt nhưng lại luôn khiến tôi bị ám ảnh tâm lý và cảm thấy chán ghét" - Kiko Mizuhara cho biết.

Người đẹp phim Rừng Na Uy tố bị quấy rối tình dục nhiều lần - Ảnh 1.

Người đẹp Kiko Mizuhara lên án vấn nạn tình dục

Người đẹp này nói thêm trong quá trình quay cảnh thân mật, cảnh nóng, không ít trường hợp nam diễn viên lớn tuổi từ chối dán băng dính bảo hộ. Họ không bị bắt buộc phải làm thế và cuối cùng phía diễn viên nữ buộc phải quay trong hoàn cảnh vô lý.

Kiko Mizuhara cũng kể phim "Ride or die" có phân đoạn cởi quần áo. Cô đề nghị thêm một người trung gian có mặt ở trường quay giám sát các bên để đảm bảo an toàn cho nữ diễn viên nhưng bị nhà sản xuất Haruo Umekawa từ chối.

Kiko Mizuhara cũng kể lại những trải nghiệm này trong buổi phát sóng trực tiếp trên trang cá nhân. Nhiều lần cô rơi nước mắt và kêu gọi các nhà làm phim nghiêm túc nhìn nhận vấn đề.

Người đẹp phim Rừng Na Uy tố bị quấy rối tình dục nhiều lần - Ảnh 2.

Cô cho biết cũng từng là nạn nhân với những trải nghiệm ám ảnh

Thời gian qua, nhiều đạo diễn, diễn viên tên tuổi của showbiz Nhật Bản bị tố cáo tấn công tình dục, quấy rối tình dục, đề nghị đổi tình lấy vai diễn… Mới nhất, hai nữ diễn viên giấu tên đã lên tiếng tố cáo đạo diễn Sion Sono, 60 tuổi, trên tạp chí Shukan Josei.

Người đầu tiên cho biết đạo diễn Sion Sono đã nói với cô rằng nhiều phụ nữ ngủ với ông nhiều năm nay, vì họ muốn có vai diễn trong phim ông thực hiện. Họ thành công trong ngành nhờ vào ông. Sau khi đề nghị cô đóng một vai trong bộ phim của mình, đạo diễn Sion Sono đã ép buộc cô quan hệ tình dục. Cô từ chối quyết liệt và ngay sau đó đạo diễn này đã gọi một phụ nữ khác trước đó làm việc với ông ta và quan hệ trước mặt cô.

Một nữ diễn viên khác cho biết sau khi Sion Sono ép cô quan hệ tình dục cũng với yêu cầu đổi tình lấy vai diễn, đã nói với cô rằng ông muốn làm tình lúc cô nói chuyện điện thoại cùng bạn trai. Khi cô nói mình không có bạn trai thì ông ép buộc cứ gọi điện thoại vì thích như thế.

Người đẹp phim Rừng Na Uy tố bị quấy rối tình dục nhiều lần - Ảnh 3.

Đạo diễn Sion Sono bị tố tội tấn công tình dục, dùng vai diễn đổi tình dục

Một đạo diễn khác cũng đã bị nhiều phụ nữ tố cáo bê bối tình dục là Hideo Sakaki và bạn anh ta là diễn viên Houka Kinoshita.

Minh Khuê (Theo Sina, Sohu)