Khuyến cáo "mất xe không đến công an trình báo", công an phường Bến Thành nói gì?

Chiều 26-4, đại diện Công an phường Bến Thành, quận 1, TP HCM cho hay đơn vị đã nhận được thông tin về vụ việc người dân phản ánh một cảnh sát khu vực của phường khuyên người dân tự bảo vệ tài sản, khi mất tự chịu trách nhiệm và không nên đến công an trình báo.

Khuyến cáo mất xe không đến công an trình báo, công an phường Bến Thành nói gì? - Ảnh 1.

Nội dung khuyến cáo xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao

Theo vị này, trước đó, một đôi vợ chồng thuê nhà ở hẻm 39 đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành nhưng đêm ngủ không dắt xe máy vào nhà. Khi phát hiện xe bị kẻ gian lấy mất, họ báo với cảnh sát khu vực.

Để người dân ý thức, bảo vệ tài sản của mình nên cảnh sát khu vực này có  khuyến cáo nhưng do nội dung không khéo nên người dân đã hiểu lầm. Hiện Công an phường Bến Thành đã báo cáo sự việc với Đảng uỷ phường Bến Thành và sẽ có biện pháp tuyên truyền để người dân đề cao cảnh giác về tình trạng trộm cắp trên địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Bến Thành khuyến cáo và yêu cầu người dân tự bảo vệ tài sản của mình, nếu mất không được lên công an trình báo. Sau đó, người dân tỏ ra bức xúc phản ánh đến cơ quan chức năng và đưa lên mạng xã hội. 

SỸ HƯNG