Đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp

Ngày 28-4, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn, Công an huyện Quảng Xương và các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ và bắt giữ Nguyễn Văn Hai (SN 1998; ngụ xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hai tại cơ quan công an

Trước đó, trên địa bàn huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ sáng. Đối tượng lợi dụng đêm tối, những nhà dân không khóa cửa để hành động.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc lập án đấu tranh và nhanh chóng làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Hai khi đối tượng này đang trốn tại Hà Nội.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hai khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4-2022 đến khi bị bắt, Hai thường xuyên đi từ Hà Nam ra bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) bắt xe khách về Thanh Hóa trong đêm để trộm cắp tài sản.

Trộm được tài sản, "đạo chích" này lại đi xe khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tẩu tán tài sản rồi quay về Hà Nam.

Trong quá trình di chuyển, Hai liên tục thay đổi lịch trình, lên và xuống nhiều chặng xe khác nhau. Tính đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai đã gây ra khoảng 22 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Nghi Sơn và huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Điển hình, như trong 2 ngày 13-4 và 15-4, Hai đã đột nhập vào 10 nhà dân trên địa bàn phường Hải An và Hải Châu, thị xã nghi Sơn trộm cắp 15 điện thoại di động và 1,7 triệu đồng tiền mặt. Ngày 19-4, Hai tiếp tục đột nhập vào 4 nhà dân trên địa bàn xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương trộm cắp 4 điện thoại di động và 3 triệu đồng…

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh