Tài xế cướp điện thoại của 2 nữ du khách Nga khai gì?

Ngày 6-5, liên quan đến vụ 2 nữ du khách người Nga tố bị chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại di động, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế taxi về hành vi "Công nhiên chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, tài xế bị tạm giữ hình sự là Trần Quốc Hưng (SN 1988, thường trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định). Tại cơ quan công an, Hưng khai rạng sáng 5-5, Hưng đón 2 nữ du khách người Nga đang đi bộ trên phố Lãn Ông sang khu vực phố ẩm thực thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Tài xế cướp điện thoại của 2 cô gái người Nga khai gì? - Ảnh 1.

Trần Quốc Hưng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trên đường đi, do điện thoại hết pin nên 2 người này nhờ Hưng cho sạc nhờ điện thoại. Khoảng 3 giờ 15 phút, khi tới ngã ba ngõ Hàng Bông-phố Hàng Bông, do không có tiền Việt Nam nên 2 nữ du khách nói lái xe đợi để đi đổi tiền.

Trong lúc chờ khách, thấy 2 chiếc điện thoại đang sạc, nghĩ rằng 2 cô gái người Nga không biết tiếng Việt Nam, sẽ khó có khả năng hô hoán hay trình báo công an nên Hưng nảy lòng tham và điều khiển xe phóng đi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã tập trung điều tra, xác minh. Đến 11 giờ 30 phút ngày 5-5, Công an quận Hoàn Kiếm làm rõ và mời Hưng đến làm việc, đồng thời thu hồi 2 chiếc điện thoại di động và làm thủ tục trao trả lại cho bị hại.

Tài xế cướp điện thoại của 2 cô gái người Nga khai gì? - Ảnh 2.

Công an quận Hoàn Kiếm trao trả lại tài sản cho 2 nữ du khách - Ảnh: Công an cung cấp

Công an quận Hoàn Kiếm cũng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của người dân đối với du khách khi bị nạn cũng như giúp đỡ cơ quan công an trong quá trình xác minh, điều tra vụ việc.

Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị mọi người dân phát huy tinh thần: Người dân Việt Nam thân thiện, mến khách, đặc biệt trong thời gian diễn ra SEA Games 31 từ ngày 6 đến 23-5.

B.H.Thanh