Công an An Giang đã bắt được Đoàn Văn Ân và Võ Minh Quốc Thái

Ngày 7-5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng trốn truy nã liên quan đến ma túy và gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, Đoàn Văn Ân (SN 1977, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) là đối tượng bị truy nã về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Công an An Giang đã bắt được Đoàn Văn Ân và Võ Minh Quốc Thái  - Ảnh 1.

Đối tượng Đoàn Văn Ân

Theo hồ sơ, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 17-12-2021, khi kiểm tra hành chính, Công an phường Mỹ Thạnh phát hiện bên trong túi quần của Ân có một bọc nylon chứa chất ma túy.

Ân khai nhận mua ma túy về để sử dụng. Trong lúc được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra, Ân đã bỏ trốn. Ngày 15-4-2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên ra quyết định truy nã nguy hiểm đối với Đoàn Văn Ân về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Đến khoảng 11 giờ ngày 6-5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã phát hiện hiện và bắt giữ Ân khi đối tượng này đang lẩn trốn tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Trong khi đó, Võ Minh Quốc Thái (SN 2003; ngụ phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) là đối tượng bị truy nã về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Công an An Giang đã bắt được Đoàn Văn Ân và Võ Minh Quốc Thái  - Ảnh 2.

Đối tượng Võ Minh Quốc Thái

Khoảng tháng 12-2020, Thái cùng nhóm bạn mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn với một nhóm khác tại quán karaoke ở TP Long Xuyên. Sau khi xảy ra hỗn chiến, một số đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sự việc sau đó được Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên thụ lý điều tra. TAND TP Long Xuyên đưa ra xét xử, tuyên phạt các bị cáo liên quan đến vụ án, trong đó Thái bị phạt 1 năm 6 tháng tù giam.

Trong lúc đang được tại ngoại để chờ chấp hành án, Thái đã bỏ trốn. Ngày 12-4-2022, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã Võ Minh Quốc Thái tội danh bị kết án "Gây rối trật tự công cộng".

Khoảng 20 giờ ngày 5-5, Thái bị bắt khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở TP Long Xuyên.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC